`

Dân mạng bày tỏ niềm thương cảm với tiểu thương chợ Nhà Xanh

Thứ hai, 16/12/2013 | 15:30 GMT+7

(ĐSPL)- Nằm ngay gần các trường đại học, Chợ Nhà Xanh là nơi thu hút rất đông lượng sinh viên đến đây mua sắm. Thế nhưng giờ đây các bạn sinh viên đang lo lắng không biết sẽ đi đâu bởi khoảng 32 ki ốt của chợ Xanh bị thiêu rụi vào sáng nay 16/12.

Vụ việc xảy ra vào 6h sáng, một số người dân sống xung quanh khu chợ phát hiện có khói và cháy lớn ở một số gian hàng. Theo một số người dân, ngọn lửa bắt đầu từ những gian hàng cuối chợ. Do các gian hàng chủ yếu chứa quần áo nên lửa lan khá nhanh. Các tiểu thương trong chợ nhanh chóng đến và thu dọn hàng hóa để tránh thiệt hại.

Gần 10 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sĩ PCCC, bộ đội và dân quân tự vệ đã có mặt tại hiện trường tham gia cứu hỏa giữa trời mưa rét. Đến 9h, đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên khoảng 32 cửa hàng bị thiêu cháy, nhiều hàng hóa người dân không kịp đưa ra ngoài bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy hiện vẫn chưa được xác định nhưng có thể do chập điện.

Ngoài các cơ quan chức năng vào cuộc thì trên các diễn đàn mạng nhiều người dù chỉ một lần ghé qua hay thường xuyên đi chợ Xanh cũng đã bày tỏ niềm tiếc thương và chia buồn các tiểu thương bị hỏa hoạn.

Một người có nickname cunkhocnhe_bsls chia sẻ: “Thương quá, sắp tết rồi.. thế mà lại như thế này”.

Bạn ThoDesigner bùi ngùi: “Chia buồn cùng các tiểu thương, gần tết rồi mà bị cháy hết hàng. Của đi thay người các bác ạ”.

“Thương quá sắp Tết rồi, thời điểm kinh doanh tốt lại xảy ra sự cố, tiểu thương buồn, sinh viên nghèo cũng buồn", Alex Nguyen chia sẻ.

Còn bạn Dyongchan nói: “Sáng nay đang định đi mua áo rét ở đấy nhưng mà rét quá lại thôi. Đau lòng”.

Dân mạng bày tỏ niềm thương cảm với tiểu thương chợ Nhà Xanh - Ảnh 1

Nhiều bạn trẻ thương cảm trước vụ cháy này

Bên cạnh những thông tin chia buồn cùng tiểu thương thì nhiều độc giả tỏ thái độ bức xúc với những người buôn bán ở chợ Nhà Xanh.

Bạn LaBibi chia sẻ: “Các bạn không sống ở đây nên không hiểu được chợ này ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của dân cư xung quanh như thế nào đâu. Cách đây 2 năm chợ là chợ, không lấn vào khu dân cư, bây giờ lấn hết vào đường đi rồi, gần như bịt hẳn cả đoạn Phan Văn Trường lại. Ban quản lý chợ cũng như trên phường, quận quá tham lam, ngoảnh mặt làm ngơ cho bọn nó lấn hết đường xá đi lại của dân cư xung quanh. Quy hoạch chợ không rõ ràng, không có phương án phòng chữa cháy thì chuyện cháy to này đâu có tránh được”.

Bạn Tomylove nói: “Chợ này hoạt động rất bát nháo,không có quy định về Phòng cháy chữa cháy gì cả. Cũng may là không bị thiệt hại về người.

Bạn Quyenchilong tâm sự: “Ngày xưa học gần hay ra đây, mấy cô bán hàng ở chợ này 1 số rất đanh đá không mua mà hỏi y như bị chửi, nhìn quần áo cháy hết thấy cũng tội”.

Tuy không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại tài sản ước tính là rất lớn trong vụ hỏa hoạn này.

Dưới đây là một số hình ảnh trong vụ cháy Chợ Nhà Xanh sáng nay:

Dân mạng bày tỏ niềm thương cảm với tiểu thương chợ Nhà Xanh - Ảnh 2

Dân mạng bày tỏ niềm thương cảm với tiểu thương chợ Nhà Xanh - Ảnh 3

Lực lượng cứu hỏa cố gắng dập đám cháy
Dân mạng bày tỏ niềm thương cảm với tiểu thương chợ Nhà Xanh - Ảnh 4
Tiểu thương xem những gì còn sót lại
Dân mạng bày tỏ niềm thương cảm với tiểu thương chợ Nhà Xanh - Ảnh 5
Một tiểu thương đã ngất xỉu khi biết tin Ki ốt của mình cháy hoàn toàn
Clip đám cháy chợ Nhà Xanh
Lan Anh
Bạn đang đọc bài viết Dân mạng bày tỏ niềm thương cảm với tiểu thương chợ Nhà Xanh tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống