`

Dân mạng thức trắng đêm dõi theo siêu bão Haiyan

Thứ hai, 11/11/2013 | 09:29 GMT+7

Sự kiện:

Bão số 14-siêu bão Haiyan (Hải Yến): Giật cấp 17

(ĐSPL) - Cả đêm qua, cư dân mạng đã có một đêm thức trắng dõi theo từng giờ hung bão số 14 đổ bộ vào đất liền vùng ven biển và đồng bằng Bắc Bộ.

Theo thông tin mới nhất, Hồi 05 giờ ngày 11/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền tỉnh Quảng Ninh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được 15 - 20km, vượt qua tỉnh Quảng Ninh, đi vào đất liền phía Nam Trung Quốc và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 16 giờ ngày 11/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 23,2 độ Vĩ Bắc; 107,3 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7, cấp 8.

Dân mạng thức trắng đêm dõi theo siêu bão Haiyan - Ảnh 1

 Hướng đi của siêu bão Haiyan.

Cộng đồng mạng đã có một đêm không ngủ để dõi theo diễn biến và chia sẻ những thông tin mới nhất về cơn bão khi nó đổ bộ vào đất liền. Một bạn gái quê ở Hải Dương học xa nhà đã tỏ ra rất lo lắng cho gia đình nơi quê nhà trước thông tin bão sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh. Bạn chia sẻ: “Bão vào Quảng Ninh, bố lại phải chống bão mệt đây!.”

Dân mạng thức trắng đêm dõi theo siêu bão Haiyan - Ảnh 2

Dân mạng thức trắng đêm dõi theo siêu bão Haiyan - Ảnh 3

Đặc biệt, cư dân mạng ở những khu vực miền Bắc chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão tỏ ra vô cùng lo lắng khi bão đang ập đến hung hăng trên mái nhà. Một cư dân mạng quê Hải Phòng chia sẻ lúc 3h sáng: “Lo quá, mưa thì không lớn nhưng gió to quá. Mái bếp hỏng rồi. Mái nhà thì đang run bần bật…mưa giội xuống đường…may là vẫn còn điện. Đã thay đồ để chuẩn bị cho trường hợp mái sập. Nhưng vẫn rất lo.” Dòng tâm trạng này đã được rất nhiều bạn bè và người thân quan tâm và động viên.

Dân mạng thức trắng đêm dõi theo siêu bão Haiyan - Ảnh 4

Sự chia sẻ động viên của những mọi người sẽ tạo động lực để người dân đối phó với hung bão.

Trịnh Thắm (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Dân mạng thức trắng đêm dõi theo siêu bão Haiyan tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thương hiệu PNJ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống