`

Dân mạng xót thương cư dân miền Trung oằn mình trong lũ lụt

Thứ hai, 17/10/2016 | 08:00 GMT+7

(ĐSPL) - Nhiều thành viên mạng xã hội, nhất là những người con miền Trung đã không khỏi bàng hoàng, đau xót trước cảnh hoang tàn, đổ nát của quê hương sau cơn lũ lụt lịch sử xảy ra những ngày qua.

Cơn mưa bão lịch sử bất ngờ đổ xuống những ngày qua đã khiến cư dân miền Trung không kịp trở tay. Cơn lũ đã làm thiệt hại đến hàng tỷ đồng của cải, vật chất, thậm chí là cả tính mạng của người dân. Nhiều cánh đồng bị nhấn chìm trong nước, giao thông bị chia cắt, nhiều gia đình rơi vào cảnh mất trắng.... khắp nơi người ta chỉ nhìn thấy một cảnh tượng bi thương.

Hiện tại, chính quyền và những người dân của các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh... đang phải oằn mình chống trọi với hậu quả của cơn lũ.

Trước những thiệt hại mà mưa lũ gây ra, cư dân mạng xã hội Facebook cũng đồng loạt chia sẻ, cập nhật những thông tin về tình hình thời tiết miền Trung. Nhiều thành viên mạng xã hội, nhất là những người con xa quê cũng không khỏi bàng hoàng, đau xót khi chứng kiến cảnh hoang tàn, đổ nát.

Huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bị cô lập giữa biển nước mênh mông. (Ảnh: Trí thức trẻ).

Lúa gạo bị ngập nước, lương thực cạn kiệt, người dân phải chèo thuyền đi đánh bắt cá trên sông. (Ảnh: Tinquangbinh.net).

Hình ảnh chụp tại đường phố Quảng Bình khiến nhiều người lo lắng (Nguồn: Facebook Nhật Thành - Trí thức trẻ).


Tờ báo Thanh niên ghi lại dòng chia sẻ của nickname Thanh Thiện viết: "Người dân miền trung lại khổ nữa rồi, biết bao giờ mới hết cảnh tượng lũ lụt này. Thương lắm miền trung ơi".

Hay một cư dân khác xót xa bày tỏ: "Mỗi lần mùa mưa lũ lại buồn thay cho người dân nghèo miền trung. Cuộc sống họ vốn đã cơ cực, vậy mà cứ mỗi năm lại chịu thêm gánh nặng mưa lũ, khổ lại càng thêm khổ''.

(Ảnh: Trí thức trẻ).

Tâm sự của cô nữ sinh Nguyễn Thúy Nga được tờ Trí thức trẻ ghi lại: "Thương Huế gồng mình gánh mưa lũ. Sáng đã gọi điện về cho mẹ, may sao mẹ vẫn nói mưa gió bình thường, ở nhà đã chuẩn bị thức ăn dự phòng. Mẹ lúc nào cũng nói nhẹ đi rất nhiều so với thực tế để con bớt lo".

"Miền Trung chưa đủ khổ hay răng mà hết anh bão ni tới anh bão khác tới hoành hành rứa, tay cầm chén cơm mà run quá không dám ăn luôn", bạn Kung Nice buồn bã.

(Ảnh: Trí thức trẻ).

Những lời cầu nguyện, những khẩu hiệu kêu gọi ủng hộ… cũng đang được lan truyền trên cộng đồng mạng giúp gửi đi thông điệp quan tâm, thương xót và nhằm mục đích cùng chung tay giúp đỡ người dân khắc phụ hậu quả sau lũ.

"Lá lành đùm lá rách...”, “Cần lắm những sự quan tâm, động viên, chia sẻ và ủng hộ từ người dân cả nước", … là những lời kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung đang xuất hiện ngập tràn trên facebook.

(Ảnh: Trí thức trẻ).

Không dừng lại ở đó, những tấm lòng hảo tâm đang tích cực lan truyền khẩu hiệu cứu giúp người dân trên khắp các diễn đàn mạng với mục đích chia sẻ và giúp đỡ phần nào để người dân vùng lũ sớm khắc phục hậu quả.

Ảnh: Thanh niên.

Không ít nhân vật uy tín trong cộng đồng Facebook kêu gọi quyên góp tiền và vận động các nhà hảo tâm cùng tổ chức chuyến thăm đồng bào miền trung. Lời kêu gọi đang liên tục được hưởng ứng. Tình cảm và sự sẻ chia hướng về người dân vùng lũ miền trung lan tỏa khắp Facebook...

AN BÌNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

 [mecloud]DCamC8ZREW[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Dân mạng xót thương cư dân miền Trung oằn mình trong lũ lụt tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cư dân mạngxót thươngcư dânmiền trungmưa lũủng hộkêu gọi

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống