`

Đăng status giả vờ đi Trung Quốc, hai cô gái trẻ hứng gạch đá vì sống ảo

Thứ hai, 27/06/2016 | 11:00 GMT+7

Lại thêm một câu chuyện "sống ảo" của một vài bạn trẻ trên mạng xã hội hiện nay.

Nếu một ngày đẹp trời, bạn cảm thấy sao Facebook hoặc cuộc sống của mình yên ả quá, bình lặng quá và muốn chút "sóng gió", thì chắc là nên học tập cô nàng dưới đây: Tự tạo ra "phốt" to thật to rồi lại "năn nỉ" xóa bài.

Nội dung bài đăng đã nhận được 7 nghìn lượt thích.

Câu chuyện bắt nguồn từ một bài đăng trên Beat - 1 cộng đồng mạng khá nổi tiếng ở Việt Nam. Bài đăng có nội dung: "Xin mọi người hãy giúp mình. Con gái mình đang trên đường sang Trung Quốc cùng bạn nó xuất phát được 1 tiếng rồi. Khả năng là cửa khẩu Lạng Sơn hoặc Móng Cái. Mọi người gặp ở đâu hãy bắt giữ lại giúp mình hoặc đưa vào công an. Điện thoại mình: 01635256***. Gấp lắm rồi mọi người chia sẻ giúp mình với. Cảm ơn và hậu tạ ai bắt giữ được 2 đứa trẻ này. Con mình mới 14 tuổi thôi" đi kèm hình ảnh 2 cô gái còn rất trẻ và xinh xắn. Ở một cuộc hội thoại gần nhất, cô gái này cũng thản nhiên trò chuyện với bạn về chuyến đi.

2 cô gái trẻ rất thản nhiên khi nói về chuyến đi của mình.

Bên dưới bài đăng, đã có rất nhiều cư dân mạng tỏ vẻ lo lắng, thế nên bài đăng đã nhanh chóng nhận được các chia sẻ kêu gọi giúp đỡ của cư dân mạng.

Nhưng thật bất ngờ, sau đó vài giờ, 1 trong 2 cô gái này đã inbox và xin được gỡ status, với sự thật là "Không phải đi Trung Quốc, chỉ giả vờ thôi" và lo sợ sẽ tạo phốt.

Đoạn chat đã được admin công khai trên diễn đàn, kèm theo sự thất vọng của cư dân mạng. Rõ ràng đây chỉ là "chiêu thức" để gây sự chú ý vô cùng phản cảm của giới trẻ. Không biết mục đích là gì, câu like hoặc tăng follow, nhưng ngay lập tức, hai cô gái trẻ đã nhận được làn sóng chỉ trích của tất cả mọi người. "Hết chuyện làm rồi sao đi bịa chuyện vậy? Lỡ như bạn bè gia đình sốt vó lên đi tìm trong khi mình thì đang uống trà sữa ở nơi nào đó? Muốn nổi thì nên tìm cách nào khác hợp lý hơn, chứ thật sự, Trung Quốc không phải muốn qua là qua đâu nhé" - trích bình luận của bạn Hoàng Huy.

Chủ nhân status trả lời câu hỏi "xoáy" của cư dân mạng không chút e ngại.

Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]bQ2EtF55dm[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đăng status giả vờ đi Trung Quốc, hai cô gái trẻ hứng gạch đá vì sống ảo tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giả vờstatustrung quốcgạch đásống ảo

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống