`

Đặt đồ ăn lúc 3h sáng, người phụ nữ rơi nước mắt sau khi nhận gói hàng và câu chuyện xúc động phía sau

Thứ tư, 27/05/2020 | 18:59 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Hình ảnh chú xe ôm công nghệ già nua giao đồ ăn lúc 3h sáng khiến ai chứng kiến cũng không kìm được nước mắt.

Người ta cứ bàn tán về việc tài xế công nghệ có thể thu về vài chục triệu một tháng, nhưng đâu phải ai cũng có sức khỏe để "cày đơn" đâu. Ví như chú xe ôm công nghệ trong câu chuyện đang làm xôn xao mạng xã hội mới đây lại khiến người ta vừa xót xa, vừa thương cảm.

Câu chuyện được người phụ nữ chia sẻ cách đây không lâu trên mạng xã hội. Sáng tinh mơ ngày 26/5, chị đặt đồ ăn ship tận nơi và bắt gặp cảnh tượng khó quên.

Hình ảnh chú xe ôm công nghệ già nua.

"Gần 3h sáng, đói bụng mở app đặt đồ ăn thì đơn hàng gửi tới ngay chú này. Chú lớn tuổi lắm rồi, tầm khoảng 50 - 60 tuổi. Bất giác trong lòng mình buồn lạ, 3h sáng là giờ người ta chăn êm nệm ấm, máy lạnh ngủ nghỉ cùng vợ con, nhưng chú vẫn mưu sinh đi làm kiếm sống.

30 phút sau chú tới nhà. Mình xuống mở cửa thì thấy chú đi chiếc Dream rất cũ, hôm qua trời mưa rất lạnh, chú chỉ có chiếc áo khoác của hãng phong phanh như vậy đó.

Mình hỏi sao chú chạy đêm trễ vậy, chú nói con mới vào học nên chú chạy kiếm thêm. Rồi mình đưa thêm tiền, chú không lấy. Mình nói chú không nhận thì con không lấy đồ ăn nữa, lúc đó chú mới lấy...

Cầm bịch đồ ăn chú đưa vào trong nhà, lên phòng nhìn chồng đang ôm con ngủ rất say, bất giác nước mắt mình rớt. Thương chú vô cùng! Bên ngoài nhiều mảnh đời còn đang mưu sinh vất vả, ấy vậy mà có đôi lúc mình vẫn chưa hài lòng với những gì mình có. Thật vậy!", người phụ nữ viết.

Khác với những gì người này tưởng tượng, shipper không phải là một thanh niên sức dài vai rộng mà là một người đàn ông lớn tuổi. Thời tiết không thuận lợi, đường sá vắng vẻ, lại vào đúng cái giờ cần được nghỉ ngơi nhưng nam shipper vẫn cần mẫn nhận đơn để có tiền nuôi con. Điều này khiến người phụ nữ bất giác chạnh lòng.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa phần cư đân mạng đều bày tỏ sự xúc động khi nhìn thấy cảnh tượng này.

- "Mình nên biết hài lòng với cuộc sống hiện tại. Mong sức khỏe là mọi việc đều bình an. Giông bão ngoài kia dừng lại sau cánh cửa nhà".

- "Đúng là bên ngoài còn rất nhiều người khó khăn hơn mình, chợt nhận ra bản thân hay than vãn và lười biếng quá! Ai cũng có áp lực riêng, quan trọng là nghị lực của mỗi người đến đâu. Chúc chú shipper nhiều sức khỏe và bình an".

- "Dù khó khăn nhưng họ vẫn sống thật thà, cố gắng vươn lên bằng sức lao động chân chính. Thật đáng khâm phục!".

- "Đây đàn ông còn đỡ, có hôm 2 giờ sáng mình book ngay cô tầm 50 - 60 tuổi. Mình hỏi sao giờ này cô còn chạy, cô tâm sự chạy buổi sáng ít đơn, không theo kịp các cậu thanh niên trẻ nên cô chạy đêm vì ít shipper nhận hơn. Nghe mà thương ghê!",

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đặt đồ ăn lúc 3h sáng, người phụ nữ rơi nước mắt sau khi nhận gói hàng và câu chuyện xúc động phía sau tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngxe ôm công nghệship đồ ăn đêmship hàngcâu chuyện xúc động
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống