`

Dạy con trai đánh vần, bố “bất lực” vì những câu trả lời tra từ điển mỏi mắt cũng tìm không nổi

Thứ năm, 29/04/2021 | 10:09 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Màn đánh vần của cậu bé khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười nghiêng ngả, nhiều người đùa vui đó là biểu hiện của người thông minh.

Một đoạn video ghi cảnh người bố dạy con đánh vần mới đây lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm cực lớn từ cư dân mạng. Mở đầu đoạn video, cậu bé dễ dàng vượt qua câu hỏi “M – ơ đọc là gì”. Câu hỏi tiếp theo “M ơ mơ huyền” cũng không thể làm khó được cậu bé.

Người bố vui vẻ hỏi câu tiếp theo “M ơ mơ sắc đọc là gì”, hí hửng nghĩ rằng con cũng sẽ vượt qua dễ dàng nhưng không, cậu bé đưa ra một câu trả lời khiến bố sững sờ: “M ơ mơ sắc… bén”. Ngay sau câu trả lời này, hai bố con có màn đối đáp khiến dân mạng cười ngất.

- Sao mà sắc bén?

- Thì giống như con dao sắc bén.

- Ai bày cho con rứa?

- Con tự biết.

- Con tự biết con suy luận hả?

- *gật*

Chưa dừng lại ở đó, cậu bé lại tiếp tục sáng tạo ở câu hỏi tiếp theo.

- Mờ ơ mơ ngã?

- Mờ ơ mơ ngã... ngửa?

Không biết cảm thấy mình đã trả lời sai hay thấy bố “bất lực” không nói nên lời, cậu bé rơm rớm nước mắt. Khi được hỏi ai dạy cho cách đọc “M ơ mơ ngã… ngửa”, cậu bé khẳng định chắc nịch: “Con tự biết”.

Ngay cả khi được yêu cầu đánh vần lại một lần nữa, cậu bé vẫn rất kiên định với cách đọc “M ơ mơ ngã ngửa”, thậm chí còn diễn tả lại động tác ngã ngửa khiến bố “câm nín”.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đa số mọi người đều vô cùng thích thú và dành lời khen cho cậu bé: "Ôi trẻ con thực sự là thiên tài, đến mình cũng chưa nghĩ ra được"; "Hai từ ghép "sắc bén, ngã ngửa", nhờ con nên bố mới biết đó nha! Không cảm ơn mà còn la nữa chứ!", Nếu mài giũa đúng cách trong tương lai con sẽ là một thanh niên không phải dạng vừa đâu"; "Vốn từ của cậu bé rất phong phú! Đó là biểu hiện của người thông minh bố ạ"...

Việc kèm con cái học bài quả thực chia bao giờ là chuyện dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. Trước đó, một bà mẹ ở Trung Quốc cũng gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” khi dạy con gái tiểu học làm bài tập đặt câu.

Được biết, đề bài cho các từ “thích, thịt, nhỏ, ăn, chó”, yêu cầu sắp xếp thành một câu có nghĩa. Dữ liệu đề bài cho vốn có thể sắp xếp thành một câu rất đáng yêu: “Chó nhỏ thích ăn thịt”.

Tuy nhiên, bé gái lại nghĩ theo một hướng khác, cho ra một câu có phần “táo bạo” và đáng sợ: “Thích ăn thịt chó nhỏ”. Đọc xong câu con gái mới đặt, bà mẹ chỉ còn nước “bó tay”, không biết nói gì hơn.

Cư dân mạng biết chuyện không khỏi cười nắc nẻ, đoán rằng bà mẹ có lẽ đã phải giữ bình tĩnh rất nhiều lần trong quá trình dạy con gái nhỏ học bài.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/day-con-trai-danh-van-bo-bat-luc-vi-nhung-cau-tra-loi-tra-tu-dien-moi-mat-cung-tim-khong-noi-a363962.html

Bạn đang đọc bài viết Dạy con trai đánh vần, bố “bất lực” vì những câu trả lời tra từ điển mỏi mắt cũng tìm không nổi tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con traiđánh vầncâu hỏidạy conngười thông minh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống