`

Đề thi "xoắn não" nhất năm, học trò ngơ ngác "khoanh A bên phải hay A bên trái thầy ơi"

Thứ sáu, 26/06/2020 | 09:59 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Vẫn biết thầy cô không phải thần thánh gì nhưng đọc đề thi này xong khiến đám học trò phải thốt lên "chắc thầy muốn kiểm tra thị lực đây".

Đề thi gây sốt mạng xã hội.

Mới đây, mạng xã hội thi nhau chia sẻ về một đề thi "lạ" khiến nhiều người hết sức hoang mang. Theo như lời "đồn đoán" của cư dân mạng thì đây là đề Toán lớp 12. Nhưng ở hình ảnh "ảo diệu" như này với các dòng chữ chèn lên nhau 1 cách lặp lại đến mức không thể đọc được thì hẳn là 1 lỗi kỹ thuật nào đấy trong quá trình chỉnh sửa văn bản hay in ấn. Và không hiểu vì sao đề thi này vẫn lọt được ra bên ngoài.

Mặc dù bài viết không nói rõ là đề thi này được xuất hiện trong hoàn cảnh nào, nhưng nó đã mang lại sự bàn tán xôm tụ cho đám học trò.

Đề thi khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh nhòe đi hoặc nhân đôi nhân ba khi bị hoa mắt chóng mặt do trời nắng, vấp ngã...

Theo đó, đáp án A, B, C, D sẽ được nhân đôi thành AA, BB, CC, DD và học trò ngơ ngác hỏi nhau "vậy rồi khoanh A bên trái hay A bên phải?".

Đề thi kiểu đánh đố hay thách thức này chắc hẳn càng khiến các cô cậu trò vốn còn hổng kiến thức càng run rẩy hơn.

Hóa ra trên đời này cũng có kiểu đề gây loạn thị đầy hài hước như thế này. Tuy nhiên, dù đề thi thế nào đi nữa thì học trò vẫn phải có một nhiệm vụ quan trọng là ôn luyện kiến thức thật vững để tự tin bước vào phòng thi nhé!

Trước đó, cư dân mạng từng hết sức hoang mang trước một đề thi môn văn.

Cận cảnh đề thi văn "độc nhất vô nhị".

Theo chia sẻ của dân tình thì đề bài này xuất hiện trong kỳ thì tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Đề bài yêu cầu học sinh viết những gì nhìn thấy trong trang giấy, nhưng khắp tờ giấy trắng bóc chỉ có duy nhất một dấu chấm đen nằm giữa trung tâm mà thôi. Không lẽ đáp án là “dấu chấm đen trên nền giấy trắng”? Thế thì gọi gì là Ngữ văn nữa nhỉ.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đề thi "xoắn não" nhất năm, học trò ngơ ngác "khoanh A bên phải hay A bên trái thầy ơi" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộiđề thi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống