`

Đi 7km xin thêm 3 nghìn đồng tiền ship, chủ shop online bị khách mắng "không kịp vuốt mặt"

Thứ tư, 08/04/2020 | 11:00 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Chỉ vì 3 nghìn đồng tiền ship, chị N. bị khách mắng là "ăn trên đầu trên cổ người khác, lần sau ai dám mua nữa!".

Trong những ngày nhiều người phải ở nhà cách ly, hàng quán đóng cửa không được kinh doanh thế này thì việc mua hàng online lại sôi nổi, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Cửa hàng ăn vặt online của chị N. ở Quảng Nam cũng thế. Song chưa kịp vui mừng vì đơn hàng tăng chóng mặt mỗi ngày, chị N. đã "méo mặt" khi gặp phải tình huống "dở khóc dở cười".

Bài chia sẻ gây "sốt" mạng xã hội của chị N.

Chị N. chia sẻ trên trang cá nhân: "Có ai khóc Tiếng Việt dùm mình không chứ mình khóc tiếng Thái rồi đây. Từ chợ Bà Rén chạy vô tuốt Sĩ Trị lấy thêm 3 nghìn đồng tiền ship cho chẵn tiền dễ thối, vậy mà về thấy khách nhắn tin như này, mình hết hồn luôn".

Theo đó, vị khách này mua ở tiệm ăn vặt của chị tổng cộng 82 nghìn đồng, bao gồm bánh tráng và bánh mỳ.

Khi ship hàng đến cho khách, chị N. tính thêm 3 nghìn đồng phí ship cho quãng đường hơn 7km. Thế nhưng, chỉ vì 3 nghìn đồng, chị N. bị khách mắng là "ăn trên đầu trên cổ người khác, lần sau ai dám mua nữa!".

Thậm chí, vị "thượng đế" còn đòi trả hàng, bắt chị N. phải hoàn lại tiền và nhắc nhở làm gì cũng nên "để đức cho con".

"Khách mình ai cũng dễ thương, kêu để ghé lấy hàng cho, mình bầu bì khách không cho đi ship. Thậm chí đơn nào gần mình không lấy phí cũng bắt lấy cho được, ấy vậy mà lần đầu tiên gặp khách thế này. Biết chị ấy như thế mình cũng không muốn bán nữa."

Chỉ vì 3 nghìn đồng tiền ship, chủ shop bị khách mắng tới tấp. 

Mặc dù khá ngỡ ngàng trước phản ứng dữ dội của khách hàng vì một chuyện quá đỗi nhỏ nhặt, chị N. vẫn kiên nhẫn giải thích nhẹ nhàng, thậm chí còn chủ động xin lỗi để xoa dịu khách, đề nghị gửi trả lại số tiền ship đã nhận trong lần mua hàng sau.

Thế nhưng, động thái cầu thị này vẫn bị "thượng đế" đáp trả phũ phàng, vị khách khẳng định "nếu biết có tính phí ship đã không mua hàng!".

Vị "thượng đế" này còn đòi trả lại hàng.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện này đã nhận về hàng nghìn lượt quan tâm của người dùng. Đa phần mọi người đều tỏ ra bức xúc thay cho chủ tiệm vì gặp phải một vị khách oái oăm. Chỉ vì 3 nghìn đồng mà mắng chửi người khác như vậy.

- Người ta đi giao hàng cũng phải đổ mồ hôi, công sức, thời gian, chi phí xăng xe... để khách chỉ việc ngồi nhà nhận món hàng cần mua, thế nên có lẽ không nên vì một ít phí ship mà nóng nảy, hằn học rồi thậm chí còn chửi rủa người khác như vậy!

- Chị chủ shop hiền quá, giải thích nhẹ nhàng, thậm chí đã đề nghị trả lại tiền ship mà đáng ra chị ấy phải được nhận nhiều hơn, vậy mà vẫn bị mắng chửi gay gắt, không tức mới lạ.

Hiện bài viết này vẫn đang là đề tài "hot" trên mạng xã hội, thu ý sự chú ý của nhiều người.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đi 7km xin thêm 3 nghìn đồng tiền ship, chủ shop online bị khách mắng "không kịp vuốt mặt" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmua hàng onlinemua hàng qua mạng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống