`

Đi GrabBike quá 3km so điểm đặt, bị nhắc nhở nữ hành khách miệt thị tài xế là "ăn mày"

Thứ năm, 04/07/2019 | 19:09 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Bức xúc vì những lời lẽ miệt thị của nữ khách vô văn hóa, tài xế GrabBike đã đăng câu chuyện mình gặp phải lên mạng. Sau vài giờ đăng tải, câu chuyện đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trên các diễn đàn. 

Sự việc được tài xế GrabBike kể lại trên Facebook vào tối 3/7, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Bài đăng của nam tài xế trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình.

Nam tài xế cho hay, anh nhận được cuốc xe đi từ đường Cộng Hoà về đường Lê Trọng Tấn (TP.HCM). Tuy nhiên khi đến đầu đường Lê Trọng Tấn, anh mới biết rằng vị trí nữ hành khách muốn đến là số nhà 771, cách đầu đường do định vị của hệ thống hiển thị đến 3km.

Khi về nhà anh nhắn tin cho nữ hành khách để góp ý rằng chị nên đặt cuốc xe với vị trí cụ thể hơn để tránh thiệt thòi cho anh em tài xế. Đáp trả lại, người phụ nữ cho rằng anh kiếm chuyện để vòi tiền, sau đó mắng chửi anh té tát.

Có thể thấy trong nội dung tin nhắn, nam tài xế nhắn nhủ nữ hành khách với lời lẽ lịch sự tuy nhiên người phụ nữ lại phản ứng bằng hàng loạt câu chửi bới, miệt thị thậm tệ như "ăn lương công ty chưa đủ à?", "làm việc như mày nghỉ đi, mấy thằng ăn mày xã hội"...

Tin nhắn giữa tài xế GrabBike và nữ hành khách - Ảnh chụp màn hình.

Dưới bài đăng của nam tài xế, cộng đồng mạng đã bày tỏ rất nhiều ý kiến của mình về sự việc. Đa số đều gay gắt chỉ trích thái độ cùng lời miệt thị của nữ hành khách, cho rằng người phụ nữ này không những thiếu văn minh trong ứng xử mà còn xấu tính và coi thường người khác.

Anh T.M.T bình luận: "Có thể chị này không biết đặt điểm đến cho chính xác hơn nhưng khi người ta góp ý đúng như vậy rồi thì phải thừa nhận chứ, đằng này suy bụng ta ra bụng người, xấu tính, tham lam".

"Thực sự có những khách đi Grab rất dễ chịu và hợp tác nhưng có những khách thái độ không thể chịu nổi. Người ra góp ý nhẹ nhàng như vậy mà cô còn xửng cổ, chửi mắng người ta. Đề nghị loại những khách này khỏi danh sách của Grab", tài khoản T.A bình luận.

Đồng quan điển nêu trên, nick name Hồng Linh cho rằng: "Người ta đi làm đổ mồ hôi, sôi nước mắt chứ có xin đồng nào của chị đâu mà chị gọi người ta là ăn mày. Lớn tuổi mà ăn nói thiếu suy nghĩ, lại còn tủn mủn vài đồng bạc. Thực sự ái ngại và xấu hổ thay cho chị".

"Khi đi xa quá điểm đến hoặc đi vào ngõ sâu, vòng vèo thì nên gửi thêm cho tài xế 1 chút chị gái ơi, người ta gọi là văn hoá khi đi xe đó. Chứ tiền công ty trả cho tài xế cũng là tiền xăng, tiền công họ bỏ ra chạy xe trên đường mà có ai tự nhiên mà có tiền đâu, chị kỳ thế", chị M.H viết.

Hay như anh Q.C cũng chia sẻ: "Cả đoạn tin nhắn chỉ thấy tài xế góp ý lịch sự chứ có xin đồng nào của chị đâu mà chị gọi người ta là ăn mày, lớn tuổi rồi ăn nói có chừng có mực nhé, đừng nghĩ ai cũng tủn mủn vài đồng bạc như chị".

Lời lẽ miệt thị của nữ khách khiến các lái xe công nghệ phẫn nộ.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến chia sẻ, động viên với nam tài xế và cho rằng chàng trai này thực sự quá hiền lành nên mới để khách bắt nạt. "Lần sau trả khách đúng điểm thôi em ạ. Đến nơi thu đúng số tiền, muốn đi thêm thì trả thêm tiền thì đặt cuốc khác", một cư dân mạng chia sẻ.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đi GrabBike quá 3km so điểm đặt, bị nhắc nhở nữ hành khách miệt thị tài xế là "ăn mày" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tài xếGrabBikenữ hành kháchvô văn hóamiệt thị
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống