`

Đỗ xe kiểu 'trêu ngươi', lúc quay về tài xế "tím mặt" vì mảnh giấy nhắn và cảnh tượng trước mắt

Thứ sáu, 17/07/2020 | 09:06 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Chủ xe ô tô chắc hẳn không thể ngờ rằng mình lại rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.

Một màn xử lý ô tô đỗ xe không đúng nơi quy định bị dân mạng không ngừng lên tiếng chỉ trích và cho rằng đây là hành vi phá hoại tài sản của người khác. Dẫu biết việc chiếc ô tô đỗ sai, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt thường nhật, nhưng cách xử lý của những người này khó lòng được số đông cảm thông.

Bánh xe đã bị ai đó hàn.

Theo đó, hình ảnh chiếc ô tô màu trắng này được chụp lại ở gần chợ Vồi (Thường Tín - Hà Nội). Tài xế ô tô đã đỗ xe ở đây rồi rời đi, đến khi quay lại thì nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng này.

Trên kính chắn trước, ai đó đã để lại mảnh giấy nhắn: "Tao hàn xe mày rồi". Quả thực người này đã lấy 1 thanh sắt uốn chữ U vòng qua lazang (vành bánh xe) rồi gắn 2 đầu vào 1 thanh sắt thẳng để giữ ô tô lại vị trí đó.

Mảnh giấy khiến chủ xe "tím mặt".

Nhiều ý kiến cho rằng hành vi này có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, ảnh hưởng đến ắc quy, hộp đen của chiếc xe ô tô.

Câu chuyện dừng đỗ ô tô không đúng chỗ, gây cản trở đến sinh hoạt chung của người dân từ lâu đã trở thành vấn đề gây xôn xao trong dư luận. Nhiều người mua và sở hữu những chiếc xe đắt tiền, hạng sang nhưng cách dừng đỗ xe của họ lại thể hiện sự vô ý thức và ích kỉ khiến những người xung quanh thực sự 'nóng mắt'. Nhưng những 'nạn nhân' cũng không vừa khi trả đũa các tài xế bằng nhiều cách không khoan nhượng.

Có người lựa chọn cách thức nhắc nhở nhẹ nhàng bằng cách cài tờ giấy lên kính lái xe, nhằm nhắc nhở tài xế lần sau đỗ xe có ý thức hơn, tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người khác. Tuy nhiên, nhiều người khác lại chọn cách cực đoan hơn như viết, vẽ bằng bút xóa, sơn hay vạch tô vít lên xe bằng ngôn từ nặng nề, thậm chí chửi tài xế.

Dưới đây là hình ảnh những chiếc xe trước đó nhận 'kết đắng' vì thiếu ý thức khi đỗ xe:

Chiếc xe trở thành hàng tặng. 

Cô gái dán băng vệ sinh viết chữ vô ý thức lên xe ô tô.
Hình ảnh chiếc xe ô tô bị vẽ chằng chịt vết bút xóa.
Hay bị đổ sơn lên xe.
Chiếc xe bị dán băng dính chằng chịt vì đỗ xe chướng mắt.

Quỳnh Chi (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Đỗ xe kiểu 'trêu ngươi', lúc quay về tài xế "tím mặt" vì mảnh giấy nhắn và cảnh tượng trước mắt tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộiđỗ xe ô tôsai quy định
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống