`

Em gái "nhường" hết việc nhà cho anh trai để học online, sự thật đằng sau khiến CĐM cười ngặt nghẽo

Thứ năm, 09/04/2020 | 13:09 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Mới đây, một chàng trai có tên Facebook là T.H đã chia sẻ câu chuyện học online của em gái mình khiến cư dân mạng cười ra nước mắt.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều địa phương cũng như các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước quyết định cho học sinh, sinh viên chuyển sang hình thức học tập trực tuyến. Tuy nhiên, với các bạn sinh viên Việt Nam thì đây là hình thức học tập có thể nói là khá mới mẻ. Và cũng chính vì thế mà trong quá trình học online đã xảy ra những câu chuyện dở khóc dở cười.

Mới đây, một chàng trai có tên Facebook là T.H đã chia sẻ câu chuyện học online của em gái mình khiến cư dân mạng cười ra nước mắt.

Bài "bóc phốt" em gái của anh trai. 

Anh chàng này hậm hực viết: “Con em gái mình học online mùa dịch mọi người ạ. Từ ngày nó học online, cơm nước nó nhường lại cho mình làm hết. Nó ngồi học từ 12 rưỡi đến 5 rưỡi. Mọi ngày nó học trong phòng thì không ai biết nhưng nay nó kêu wifi trục trặc nên chạy ra phòng khách. Cô thì vẫn đang say sưa giảng chủ nghĩa Mác-Lênin, còn trò thì…

Chán chẳng buồn nói".

Trái với hình ảnh chăm chú nhìn lên màn hình như tưởng tượng của anh trai, cô nàng đã lăn ra ngủ từ lúc nào. Giấc ngủ say sưa quên cả tiếng dạy của giáo viên vang lên trong máy tính.

Ngay sau khi bài “bóc phốt” cô em gái được đăng tải, cư dân mạng đã không nhịn được cười. Nhiều người khuyên rằng, anh chàng nên bình tĩnh để có thể dạy dỗ em gái của mình. Trong khi đó, số khác nghĩ có lẽ do học một môn học dễ buồn ngủ như Mác-Lênin nên chuyện này là lẽ đương nhiên.

- “Có được người anh đáng đồng tiền bát gạo ghê, kiểu này gặp mình chắc mình ngủ suốt ngày luôn quá!”.

- “Thôi thì lỡ rồi cho em nó ngủ cho tròn giấc đi bạn ơi…”.

- “Khuôn mặt vàng trong làng anh trai, chúc mừng em gái cậu nhé, có được một người anh quá tuyệt vời”.

- “Bình tĩnh nào cậu bạn, từ từ dạy lại em nó, cơ mà nể phục bạn ghê!”.

Số khác chê trách cô gái, học hành mà ngủ gật thì chỉ có bản thân chịu thiệt.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Em gái "nhường" hết việc nhà cho anh trai để học online, sự thật đằng sau khiến CĐM cười ngặt nghẽo tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạnghọc onlinemạng xã hộicovid-19
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống