`

Gặp tai nạn đứt lìa 2 ngón tay nhưng nam thanh niên không muốn nối lại, sự thật khiến ai cũng "cạn lời"

Thứ ba, 05/01/2021 | 09:59 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Mặc dù 2 ngón tay đứt lìa có thể nối lại được nhưng anh Thiệu lại một mực từ chối việc này khiến bác sĩ nghi ngờ và báo cảnh sát.

2 ngón tay đứt lìa của anh Thiệu được phát hiện trong tủ lạnh. 

Sina đưa tin, giữa tháng 8/2019, một thanh niên họ Thiệu sống tại thành phố Y Xuân, tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã bất ngờ nhập viện trong tình trạng bị đứt lìa 2 ngón tay. Anh cho biết bản thân bị thương là do tai nạn trong quá trình làm bếp ở nhà. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, đằng sau vụ tai nạn đó là một sự thật đáng sợ.

Theo đó, thời điểm anh Thiệu nhập viện, ngón cái và ngón trỏ ở bàn tay trái đã bị đứt lìa. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ đã thông báo 2 ngón tay bị đứt lìa của anh có thể nối lại được. Thế nhưng anh Thiệu và gia đình đều một mực từ chối vấn đề này.

Chính thái độ bất thường của người đàn ông này đã khiến bác sĩ nghi ngờ và báo cảnh sát. Khi làm việc với cơ quan chức năng, anh Thiệu cho biết, anh đã vứt bỏ các phần ngón tay bị đứt rồi, do đó không thể nối ngón tay lại được. Và lời khai này lại một lần nữa làm dấy lên sự nghi ngờ của mọi người.

Cảnh sát thành phố Y Xuân sau đó đã tới nhà anh Thiệu và phát hiện 2 ngón tay bị đứt của anh ta trong tủ lạnh. Theo kết quả xét nghiệm, ADN của 2 ngón tay bị đứt trùng với ADN của anh Thiệu.

Từ những thông tin đáng ngờ trên, cảnh sát liền đưa phần ngón tay bị đứt đó đến Trung tâm nhận dạng tư pháp Cáp Nhĩ Tân để xác định cơ chế gây ra thương tích. Kết quả thể hiện rằng, vết thương ở ngón cái được hình thành bởi 2 nhát chém, vết thương ở ngón trỏ được tạo thành bởi 1 nhát chém duy nhất. Trong 2 ngón tay bị đứt vẫn còn lưu lại thuốc mê có thành phần là Lidocaine.

Tìm hiểu sâu hơn, cảnh sát phát hiện từ tháng 7 đến tháng 8/2019, tên Thiệu đã liên tục mua bảo hiểm tai nạn cá nhân của nhiều công ty ở thành phố Y Xuân với tổng số tiền bảo hiểm hơn 9 triệu NDT (hơn 32,1 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại).

Ngày 15/8/2019, tên Thiệu đã nộp hồ sơ yêu cầu công ty bảo hiểm chi trả khoản tiền bảo hiểm vì đã gặp tai nạn bất ngờ khi đang làm bếp.

Nghi ngờ tên Thiệu có hành vi gian lận bảo hiểm, tự dùng dao chặt tay của mình để lấy tiền bảo hiểm, cảnh sát quyết định bắt giữ hắn và điều tra thêm. Trong suốt khoảng thời gian đó, hắn liên tục kêu oan và phủ nhận hành vi tự làm bản thân tổn thương để lừa đảo tiền bảo hiểm.

Ngày 21/12/2020, Tòa án nhân dân quận Y Mỹ, thành phố Y Xuân đã mở phiên tòa xét xử vụ án của tên Thiệu. Tên Thiệu bị kết án 3 năm tù giam, 4 năm tù treo và phạt 20 nghìn NDT (71,2 triệu VND) vì tội gian lận bảo hiểm.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gặp tai nạn đứt lìa 2 ngón tay nhưng nam thanh niên không muốn nối lại, sự thật khiến ai cũng "cạn lời" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộibảo hiểmgian lận
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống