`

Giải mã lý do đàn ông không tin vào tin nhắn “Em yêu anh”

Chủ nhật, 26/04/2015 | 06:42 GMT+7

(ĐSPL) – Sau khi gửi tin nhắn “Em yêu anh” đến các ông chồng, phần lớn các bà vợ đều nhận lại được những phản ứng lạnh nhạt, lý do là vì hầu hết các ông chồng đều cảm thấy không tin vào tin nhắn đó.

Trào lưu tin nhắn “Em yêu anh” ngày càng được đông đảo mọi người đón nhận và hưởng ứng. Tuy nhiên, có đến 99% quý ông khi nhận được tin nhắn tình cảm từ vợ lại tỏ thái độ hồ nghi, lo lắng thậm chí…hoảng sợ.

Vậy tại sao các đấng ông chồng ai phản ứng như vậy? Có phải do không tin vào tình yêu của vợ hay vì những lý do nào khác? Những luận điểm dưới đây sẽ giải thích về những hành động lạnh nhạt của hầu hết các ông chồng khi nhận được tin nhắn “Em yêu anh” từ vợ.

1. Nói yêu là quá xa xỉ

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều cặp vợ chồng không có thói quen bày tỏ tình cảm với nhau. Khi còn yêu, quý cô “làm giá”, ít chịu thể hiện. Khi đã là vợ chồng, cơm áo gạo tiền, con cái… điều đó càng không dễ mang đến cho các bà cơ hội để thổ lộ tình cảm.

Vì thế, đàn ông rất ít được nghe những lời tình tứ như vậy từ vợ, và họ nghĩ rằng hầu như cuộc sống đôi khi chỉ bao gồm những câu nói đơn giản như hôm nay ăn gì, đóng tiền học cho con chưa, tiền chợ tháng này… Do đó, phản ứng tức thời khi nghe điều “xa xỉ” ấy như “Gì vậy?”, “Hâm à!...” là điều dễ giải thích.

2. Do chuyện này… quá quen

Bên cạnh việc nhắn tin tình cảm là quá xa xỉ thì cũng có nhiều cặp vợ chồng, điều đó lại quá thường xuyên. Vì vốn dĩ các ông chồng đã biết được những lý do tự nhiên vợ mình nhắn tin như vậy là để vòi vĩnh hoặc nhắc khéo chuyện nộp tiền lương.

Một phản ứng hài hước của ông chồng.

Vì thế mà các ông chồng mới có những phản ứng như “Hôm nay chưa nhận lương mình ạ!” hay “Tắm trắng hay muốn mua gì?”….

3. Do thói quen sống

Đây cũng là một thói quen trong suy nghĩ, văn hóa ứng xử của người Việt. Nhiều người cho rằng khi đã là vợ chồng thì những hành động lãng mạn như tặng hoa, hẹn hò, nói lời yêu… là không còn phù hợp.

Theo một tiến sĩ tâm lý công tác tại trường ĐH KHXH&NV TP.HCM cho rằng do lối sống của người Việt xưa nay ít thể hiện. Nếu phương Tây họ thoải mái nói ra những lời yêu thương thì người Á Đông lại giấu kín trong lòng. Đó là lý do khiến người ta thường ngạc nhiên trước khi cảm thấy vui mừng khi nghe thổ lộ tình yêu. Cho dù là vợ chồng, người Việt cũng ít nói câu “em/anh yêu anh/em”.

4. Do tâm lý phòng bị

Khi không tin vào những điều tốt đẹp bỗng dưng đến mà không phải…trả giá thì đàn ông thường có những phản ứng như  “Lại có chuyện gì à” hay “Em lại mắc lỗi gì à”... Đây là một phản xạ bình thường của con người.

5. Vì các chị em quá nhiều trò

Đôi khi đàn ông thường lường trước lý do vợ nhắn tin lạ như vậy.

 

Đây là câu trả lời được nhiều quý ông nói ra nhất. “Không phải mình không tin, nhưng lời nói của các chị em lúc nào cũng nhiều ngã, nhiều cạnh, lắt léo khôn lường nên nghe thế chẳng dám thấy thế”, một quý ông nói.

 Lời nói của phụ nữ như tảng băng chìm, không đơn giản, đơn nghĩa như lời nói quý ông, vì vậy mà quý ông luôn cho rằng ẩn sau câu nói phải là cái gì đó….phức tạp và đáng sợ hơn.

6. Do mắc cỡ

Mắc cỡ có lẽ là lời lý giải thích tế nhị nhất. Điều này cũng xuất phát từ nếp sống kín đáo xưa nay của người Á Đông. Đàn ông vì muốn giữ hình tượng mạnh mẽ nên hạn chế tối đa việc để lộ cảm xúc, đó là lý do những lời yêu đương “sến sến” thường do các nàng nói ra nhiều hơn.

7. Vì tất nhiên phải thế

Nhiêu ông chồng thường nghĩ, khi nên cần gì phải nói, cần gì phải thể hiện. Chẳng lẽ vợ không yêu chồng và chẳng lẽ chồng nhất thiết phải trả lời là “anh cũng yêu em” thì vợ mới biết.

Tuy nhiên, đây cũng là một dạng thức tâm lý không có lợi trong mối quan hệ vợ chồng. Không phải cứ là vợ chồng thì không cần thể hiện tình cảm với nhau và coi những điều này là bình thường. Đó luôn là điều may mắn và hạnh phúc khi được một người yêu thương chân thành, dù đó là “chuyện biết rồi, khổ lắm”…nhưng nói mãi vẫn không nhàm.

Qua những lời giải thích này, có thể thấy mặc dù phản ứng của các ông chồng tuy có vẻ phũ phàng nhưng lại rất thực tế. Đó là lời cảnh báo cho các cặp vợ chồng. Tình cảm lứa đôi dù trải qua bao nhiêu năm chung sống vẫn cần được hâm nóng để luôn nồng nàn.

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Xem thêm video: Bí quyết trường thọ của cặp vợ chồng cao tuổi nhất Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Giải mã lý do đàn ông không tin vào tin nhắn “Em yêu anh” tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
em yêu anhvợ chồngđàn ôngem yêu anhvợ chồngtình yêuông chồngtin nhắnđàn ông

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống