`

Giận chồng nhưng vẫn phải nấu cơm, các bà vợ Nhật "trả thù" theo cách bá đạo

Thứ năm, 31/12/2020 | 16:14 GMT+7

Tại Nhật Bản, phụ nữ thường đảm nhận vai trò nội trợ nên lấy thức ăn làm phương tiện thể hiện cảm xúc với chồng, dù là yêu thương hay giận dỗi.

Việc vợ phạt chồng bằng cơm hộp không phải hiện tượng lạ ở Nhật Bản. Tại đất nước này, phụ nữ thường đảm nhận vai trò nội trợ nên lấy thức ăn làm phương tiện thể hiện cảm xúc với chồng, dù là yêu thương hay giận dỗi.

Những hộp cơm này được gọi là shikaeshi bento (cơm hộp trả thù). Không có những món ăn ngon lành và đẹp mắt, shikaeshi bento sơ sài, xấu xí, thậm chí bị cố tình nấu hỏng và đôi khi đi kèm lời trách mắng.

Điều này thể hiện "quyền lực tối cao" của người phụ nữ Nhật Bản trong căn bếp gia đình, không chỉ giữ lửa hạnh phúc mà còn lo chu toàn việc nhà cửa, ăn uống cho chồng con.

Những hộp cơm được gói ghém kỹ nên đến buổi trưa mở ra ăn, người chồng mới biết mình bị "trả thù" và chịu xấu hổ trước đồng nghiệp. Ví dụ như hộp cơm này, trông rất đẹp mắt nhưng thực chất cả hộp là mơ muối và chỉ có 1 nhúm cơm.

Người vợ chuẩn bị cho chồng hộp ngô ăn trưa, tha hồ gắp với đũa.

Cơm ngon canh ngọt nhưng kèm theo chữ “đồ đáng ghét” to chình ình.

Mở nắp hộp, người chồng ngỡ ngàng nhận ra cơm chưa hề được nấu.

Các món trong shikaeshi bento đều rất oái oăm, lồng ghép sự không hài lòng của người làm ra chúng. Đây là cách “trả thù” ngọt ngào và có phần kín đáo, nhẹ nhàng của người phụ nữ Nhật. 

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giận chồng nhưng vẫn phải nấu cơm, các bà vợ Nhật "trả thù" theo cách bá đạo tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hộp cơm bentoNhật Bảnvợ chồng cãi nhau
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống