`

Gửi hoàng tử, công chúa về quê ở với ông bà, mẹ tá hỏa khi nhận lại "sản phẩm"

Thứ ba, 07/07/2020 | 11:46 GMT+7

Tạm gửi cục cưng về quê ở với ông bà vài tháng, bà mẹ đã không còn nhận ra con mình dưới bàn tay "gia công" của các cụ nữa.

Sự khác biệt về tư duy, quan niệm trong cách nuôi dạy trẻ của các thế hệ đã hiện rõ qua loạt ảnh chụp con mà các bà mẹ người Trung Quốc đăng trên mạng xã hội gần đây. Những đứa trẻ thời trang, sành điệu, sạch sẽ khi sống cùng bố mẹ ở thành phố đã có những thay đổi "nghiêng trời lệch đất" sau vài tháng sống cùng ông bà.

Vì nhiều lý do như bận rộn công việc, con được nghỉ hè, cho con thay đổi không khí... nhiều bậc phụ huynh đã gửi con về quê ở với ông bà. Sau vài tháng gặp lại con, nhiều ông bố bà mẹ đã thú thực, ban đầu họ không có nhận ra con của mình nữa.

Hãy cùng xem các em bé thay đổi thế nào dưới bàn tay săn sóc của ông bà nhé:

Hai hoàng tử của mẹ trước và sau khi ở với ông bà.

Công chúa xinh xắn, yểu điệu của mẹ - Cháu gái giản dị, dân dã của bà.

Đối lập thế này có ai nhận ra là cùng đứa trẻ không?

Tuy diện cả "cây" vỏ chăn nhưng em bé trông vẫn đáng yêu.

Con lột xác khiến mẹ muốn mếu.

Thế này bảo sao mẹ không nhận ra con.

Vẫn bộ váy ấy nhưng là hai "đẳng cấp" hoàn toàn khác biệt!

Tiểu công tử trắng trẻo, xinh trai kia và anh chàng bên cạnh là cùng 1 người sao?

Không nhìn kỹ làm sao liên hệ được 2 bé gái này với nhau.

Sự thay đổi không hề nhẹ.

Béo thì có béo nhưng bố mẹ không cười nổi.

Con "lột xác" quá ngoạn mục đến nỗi cha mẹ chẳng dám tin!

Chàng hoàng tử bé đã hóa thân thành em bé nông thôn chính hiệu!

Trong khi các bậc cha mẹ quan tâm đến nuôi con cái một cách khoa học, cũng chú ý hơn đến ăn mặc và phong cách thời trang của trẻ thì những người già thì không có nhiều quy tắc trong vấn đề chăm sóc trẻ như thế. Họ chỉ cần em bé khỏe mạnh, bụ bẫm, lớn nhanh và vui vẻ là được.

Tuy vậy, bố mẹ cũng không cần quá lo lắng, trừ những trường hợp con bị ông bà nhồi ăn biến thành béo phì, được tự do thoải mái vui chơi, nghịch ngợm là trải nghiệm hoàn toàn mới với lũ trẻ.

Những phút giây được thoải mái khám phá cuộc sống, hòa mình với thiên nhiên khi ở quê cùng ông bà sẽ là trải nghiệm sống đáng nhớ, trở thành kỷ niệm khó quên khi trẻ trưởng thành.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gửi hoàng tử, công chúa về quê ở với ông bà, mẹ tá hỏa khi nhận lại "sản phẩm" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gửi convề quêông bà
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống