`

Hàng ngàn cô gái chấp nhận thế chấp ảnh khỏa thân để vay nặng lãi

Thứ sáu, 09/12/2016 | 16:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức hôn nhân gia đình - xã hội

(ĐSPL) – Hơn 100 bức ảnh khỏa thân của các cô gái trẻ bị rò rỉ trên mạng internet đã hé lộ cách thức thế chấp vay tiền mới của hệ thống “tín dụng đen” dành cho học sinh, sinh viên.

Hình thức vay thế chấp mới này chỉ áp dụng cho các sinh viên nữ.

Một số nạn nhân cho biết họ bị buộc phải giao nộp các bức ảnh tự chụp khỏa thân như là tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay từ những kẻ cho vay nặng lãi. Sự việc này đã làm nổi lên hệ thống ngân hàng ngầm vốn bị che phủ bấy lâu ở Trung Quốc do thiếu những phương thức tài chính hợp pháp thích hợp dành cho học sinh, sinh viên.

Tờ China Youth Daily cho biết họ đã tìm thấy ảnh chụp và video tổng cộng 167 cô gái trẻ cùng chi tiết liên lạc và địa chỉ người thân. Họ chủ yếu nằm ở độ tuổi từ 19-23. Số tư liệu bị rò rỉ trên mạng internet này chỉ có dung lượng khoảng vài MB trong tổng số 10GB tư liệu thực tế.

Các cô gái trẻ được yêu cầu nộp ảnh chụp khỏa thân cùng với thẻ CMT.

Việc cho vay nặng lãi đã trở thành một quái vật thiết yếu của chủ nghĩa tiêu dùng đang gia tăng ở Trung Quốc. Chính sự yếu kém của hệ thống tài chính lạc hậu của nước này, thiếu những dịch vụ cho vay thích hợp nhằm vào đối tượng học sinh sinh viên, nên nhiều người không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải chấp nhận lãi suất trên trời và các phương thức thế chấp đảm bảo thái quá.

Để tránh sự giám sát, những kẻ cho vay nặng lãi cung cấp dịch vụ "cho vay khỏa thân" thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Mạng tin nhắn QQ dường như trở thành nơi lựa chọn lý tưởng cho những quảng cáo của loại hình “vay trần” này.

Nhóm này có tới hơn 2.000 thành viên tham gia với những cái tên như “cho vay trái cây”, “cho vay thịt” hoặc “xúc xích” nhằm trốn tránh các cơ quan chức năng.

Đa số họ vay tiền để mua mỹ phẩm, quần áo và đồ điện tử.

Phóng viên của tờ China Youth Daily đã đăng một tin nhắn trong một nhóm "cho vay trái cây", và có tới 3 người xưng là trưởng nhóm đã liên hệ với PV trên để chào mời phương thức “cho vay trần”.

Một trong số đó cho biết thỏa thuận vay tiền này chỉ áp dụng cho nữ sinh viên với lãi suất cố định là 25%/tháng. Để đảm bảo số tiền vay, PV bị yêu cầu phải gửi cho họ 3 bức ảnh làm bằng có chụp cùng thẻ chứng minh thư, 1 đoạn video dài 3 phút trong bồn tắm, âm thanh phải rõ ràng…

Liu Hui, PV trên, nói: "Ngoài một số người có nhu cầu vay tiền mua nhà ra thì hầu hết họ đều chỉ muốn mua mỹ phẩm hoặc các sản phẩm điện tử.”

Hồi tháng 6/2016, một nạn nhân có biệt hiệu là Li Li, đã tố cáo loại thế chấp cho vay mới này với cảnh sát. Theo cô cho biết, nhóm cho vay nặng lãi cấp cô một khoản vay là 500 NDT với lãi suất hàng tuần là 30% nhưng vì cô không thể trả nợ nên khoản vay đã nhanh chóng tăng lên đến 10.000 NDT. Lúc này những kẻ cho vay nặng lãi  cho hay sẽ chỉ làm mới khoản vay trên nếu cô gửi cho chúng một bức ảnh khỏa thân cùng với thẻ CMT của mình. Trong thời gian cô liên lạc với cảnh sát, khoản vay trên đã bị chúng thổi phồng lên đến 55.000 NDT.

Mạng nhắn tin QQ là phương thích được lựa chọn ưa thích của các đối tượng này.

Vậy những gì sẽ xảy ra cho những người không thể theo kịp với lãi suất vô đạo của những kẻ cho vay nặng lãi? Các cô gái được nằm trong nhóm gọi là "trả thịt" hoặc đại loại như vậy sẽ bắt đầu được thiết kế để “trả nợ” thông qua làm mại dâm.

Tất nhiên là những bức ảnh tự chụp khỏa thân của họ cũng sẽ được rao bán. Một thành viên mạng cho PV biết, giá bán ảnh vào khoảng 80 NDT cho một “gói tiêu chuẩn”. Nếu muốn nâng cấp lên gói VIP với quyền miễn phí cập nhật nguồn “khỏa thân” này trong một năm thì giá là 130 ND.

Phạm vi moi tiền kiểu này hiện còn chưa được xác định rõ nhưng với con số 500 triệu người Trung Quốc hiện còn chưa có thẻ tín dụng và thiếu hụt các hình thức cho vay vốn cho sinh viên, thì chúng ta có thể đoán đại khái ra được số lượng khổng lồ của chúng.

Theo Shanghaiist

Bạn đang đọc bài viết Hàng ngàn cô gái chấp nhận thế chấp ảnh khỏa thân để vay nặng lãi tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sinh viên nữtín dụng đenvay nặng lãiảnh khỏa thânmại dâm
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống