`

Hàng trăm con chim bỗng nhiên chết la liệt trên đường phố tại Ý, biết nguyên nhân ai cũng "bủn rủn"

Thứ hai, 04/01/2021 | 09:35 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Sau đêm giao thừa, hàng trăm con chim tại thủ đô Rome, Italy đã chết rơi xuống đường phố, gây nên "một vụ thảm sát" động vật.

Chim chết hàng loạt ở thủ đô Rome, Italy - Ảnh: Twitter

Hôm 1/1, các nhóm bảo vệ quyền lợi của động vật cho biết hàng trăm con chim đã chết vì người dân tự ý bắn pháo hoa mừng năm mới. Họ miêu tả đây là “một vụ thảm sát” động vật, AP đưa tin.

Theo nội dung đoạn video được ghi lại, hàng chục con chim, chủ yếu là chim sáo đá nằm la liệt trên những con phố chính ở Rome.

Hiện tại, giới chức vẫn chưa xác định được nguyên nhân của hiện tượng này. Song Tổ chức Quốc tế Bảo vệ Động vật Quốc tế (IOPA) khẳng định chim chết hàng loạt có liên quan đến màn pháo hoa tại các khu phố. Họ lập luận pháo hoa đã phá hủy nơi làm tổ của loài chim.

Theo đó, các màn bắn pháo được thực hiện sát khu vực có đông chim chóc cư ngụ. Loredana Diglio, người phát ngôn của tổ chức cho biết: "Chúng thậm chí có thể chết vì sợ. Khi có tiếng nổ, tất cả cùng hoảng loạn bay lên và có thể va phải nhau, hoặc va vào cửa sổ, dây điện. Ngoài ra, đừng quên chim cũng có thể chết vì đau tim."

Theo bà Diglio, các màn trình diễn pháo hoa thường làm ảnh hưởng đến cả động vật hoang dã lẫn động vật nuôi. Chi nhánh của Tổ chức Quốc tế Bảo vệ Động vật tại Italy đã kêu gọi người dân không mua bán và sử dụng pháo hoa cho mục đích cá nhân, nhằm giảm thiểu tai nạn với động vật.

Bất chấp quy định phòng chống đại dịch của chính phủ, trong đêm giao thừa, người dân thủ đô Rome vẫn tự ý bắn pháo hoa. Tại đây, người dân bị cấm bắn pháo hoa cá nhân và phải thực hiện lệnh giới nghiêm từ 22h.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm con chim bỗng nhiên chết la liệt trên đường phố tại Ý, biết nguyên nhân ai cũng "bủn rủn" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộichim chếtpháo hoagiao thừa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống