`

Hé lộ nội dung tấm bưu thiệp được gửi từ quá khứ cách đây đến gần... 100 năm

Thứ hai, 14/09/2020 | 15:15 GMT+7

Brittany Keech (ở Michigan, Mỹ) mới đây đã vô cùng bất ngờ khi đang kiểm tra hộp thư của mình thì phát hiện một tấm bưu thiếp được gửi từ gần 100 năm trước.

Theo CNN, tấm bưu thiếp nằm lộn xộn cùng đống hóa đơn hàng tháng khiến cô Brittany Keech không để ý. Việc bận bịu với con cái và cuộc sống hôn nhân khiến cô càng lơ là hơn.

Sau đó, Brittany Keech để ý tấm thiệp có dấu từ ngày 29/10/1920, gửi đến đúng địa chỉ của cô nhưng người nhận lại là một người khác lên là Roy McQueen.

Nguyên văn tấm bưu thiếp viết như sau: "Gửi em họ,

Hi vọng là em vẫn khỏe. Ở bên này vẫn ổn cả, chỉ mỗi mẹ là đang phải đi cà nhắc do cơn đau đầu gối. Hiện thời tiết ở đây vô cùng lạnh.

Và tôi vừa hoàn thành tiết học lịch sử, sắp sửa lên giường đi ngủ. Bố tôi đang cạo râu trong khi mẹ đưa địa chỉ của em.

Tạm dừng ở đây vì cũng đã khuya. Hi vọng ông bà đều giữ sức khỏe. Đừng quên viết thư hồi đáp nhé - Roy đã sửa quần rồi đấy".

Bức thư cổ được gửi từ 100 năm trước.

Tấm bưu thiếp có chữ ký của Flossie Burgess. Tấm bưu thiếp có chủ đề Halloween, trong đó có hình con mèo đen cầm chổi, một con dơi, một con ngỗng và một con cú cùng người phụ nữ chống gậy, cùng chiếc đèn bí ngô đội mũ phù thuỷ.

Trên đó có con tem hình George Washington một xu ở mặt sau và dấu bưu điện nhòe nhoẹt ghi Jamestown.

Brittany Keech cho biết cô không hiểu vì lý do gì mà suốt 100 năm qua, tấm bưu thiếp không thể đến chủ nhân đích thực.

Cô đã chia sẻ hình ảnh trên nhóm mạng xã hội Facebook với hi vọng có thể tìm được chủ nhân hoặc người tân của McQueen hoặc Burgess, hoặc ai đó có thể biết gia đình.

Brittany Keech nói: "Có hai người phụ nữ đã liên lạc đang xem lại gia phả của họ. Một số người đăng các tài liệu cũ có thể giúp tôi tìm lời giải đáp bí ẩn".

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ nội dung tấm bưu thiệp được gửi từ quá khứ cách đây đến gần... 100 năm tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucđời sốngcộng đồng mạngchuyện lạ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống