`

Hình ảnh "soái ca" cực tâm lý khi đến với chị em vùng lũ

Thứ năm, 20/10/2016 | 20:12 GMT+7

(ĐSPL) - Bức ảnh ghi lại cảnh một nam thanh niên mang rất nhiều băng vệ sinh vào vùng lũ, cấp phát cho chị em vừa được cộng đồng mạng truyền đi nhanh chóng.

Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) năm nay, đến đúng vào thời điểm cơn lũ dữ vừa quét qua các tỉnh miền Trung. Sau lũ, rất nhiều đoàn từ thiện trên khắp mọi miền cả nước cũng như đồng bào nước ngoài đã kêu gọi, tìm đến cứu trợ, giúp đỡ nhân dân gặp nạn.

Mới đây, một hình ảnh được ghi lại trong những chuyến hành trình về với đồng bào vùng lũ, đã được cộng đồng mạng truyền đi nhanh chóng. Nội dung bức ảnh ghi lại cảnh một nam thanh niên mang rất nhiều băng vệ sinh vào vùng lũ, cấp phát cho chị em.

Hình ảnh "soái ca" cực tâm lý khi đến với chị em vùng lũ - Ảnh 1

Hình ảnh anh Nguyễn Vũ Hoàng chở mặt hàng "cứu trợ" đặc biệt đang được mọi người chia sẻ.

PV đã liên hệ với nhân vật chính trong những bức ảnh. Anh là Nguyễn Vũ Hoàng, một thành viên trong đoàn thiện nguyện của nam MC Phan Anh.

Vũ Hoàng cho biết, những bức ảnh này, do bạn bè và người dân vùng lũ chụp lại khi anh cùng MC Phan Anh đi trao quà tại Quảng Bình và Hà Tĩnh. Chỉ đến khi bức ảnh được lan truyền trên facebook vào đúng ngày 20/10, Hoàng mới biết là đã có người ghi lại hình ảnh "tế nhị" này.

Vũ Hoàng là thanh niên rất tích cực trong hoạt động thiện nguyện. Anh sinh ra ở huyện miền núi Tuyên Hoá (Quảng Bình) nhưng hoạt động nhiều ở Hà Tĩnh. Chính vì thế, anh thấu hiểu rất rõ sự thiếu thốn trong lũ của 2 địa phương này. Việc đưa băng vệ sinh về vùng lũ cho chị em cũng là ý tưởng của Hoàng.

Hình ảnh "soái ca" cực tâm lý khi đến với chị em vùng lũ - Ảnh 2

Với hình ảnh này, Vũ Hoàng được mệnh danh là "soái ca" của chị em vùng lũ.

Chị Nguyễn Thị Mai (25 tuổi), trú tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê xúc động: “Khi nhận được món quà “cứu trợ” đặc biệt này, chúng em rất ngạc nhiên và cảm động. Chúng em sống chung với bão lũ bao nhiêu năm nay rồi, từng được nhận nhiều mặt hàng cứu trợ. Nhưng đây là lần đầu tiên, em được tặng... băng vệ sinh".

"Đây là thứ nhu yếu phẩm hết sức cần thiết và khó nói đối với chị em vùng lũ. Trong lũ lụt, dễ gì tìm được mấy thứ này. Bọn em cảm ơn lòng tốt, cảm ơn sự thấu hiểu của các anh" - chị Trần Thị Hạnh, một người dân vùng lũ tâm sự.

P.V

Xem thêm video:

[mecloud]YLsbacydwZ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hình ảnh "soái ca" cực tâm lý khi đến với chị em vùng lũ tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
soái cabăng vệ sinhvùng lũhà tĩnhV? Ho�ng
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống