`

Học sinh duy nhất của trường không đoạt giải cấp tỉnh, thầy hiệu trưởng gửi thư động viên cực ấm lòng

Thứ tư, 01/07/2020 | 08:57 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Thầy giáo Lê Thành Tuyên, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Hàm Yên, Tuyên Quang đã khiến nhiều người xúc động với bức thư gửi cho học sinh.

Được đại diện nhà trường tham gia kỳ thi Học sinh giỏi là niềm mơ ước và vinh dự của mọi học sinh. Tuy nhiên, các cuộc thi Học sinh giỏi vốn khắc nghiệt nên không phải học trò nào cũng có thể đạt giải.

Có những em đi thi nhưng không đạt được kết quả như mong muốn, từ đó nảy sinh cảm giác thất bại và xấu hổ. Hiểu được tâm lý này của học sinh nên thầy Lê Thành Tuyên - Hiệu trưởng Trường PTDT Nội Trú THCS huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã có ngay lá thư động viên học trò của mình.

Bức thư đầy chân thành của thầy Lê Thành Tuyên gửi cho học sinh. 

Nội dung lá thư như sau:

"Gửi em L.V.A lớp 9A,

Vừa qua nhà trường đã có kết quả thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Em là học trò duy nhất không đạt giải trong số 08 học sinh của nhà trường tham gia dự thi.

Thầy cô giáo nhà trường biết em rất buồn vì đã nỗ lực mà kết quả không như mong muốn. Nhưng không sao, đó là cảm xúc rất bình thường của mỗi người chúng ta. Thầy cô và gia đình em tin rằng: Em sinh ra để làm nhiều điều lớn lao hơn thế.

Điểm số một bài thi học sinh giỏi không nói lên được tất cả. V.A à, đón nhận thành công thì dễ, dũng cảm vượt qua được những thất bại mới thực sự là thành công em ạ, đó mời là điều thầy cô và người mẹ yêu quý của em mong muốn em có được.

Thầy đã rất khâm phục em, một cô bé học trò đầy nghị lực đã vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tình cảm của người cha trong cuộc sống gia đình để vươn lên học tập và rèn luyện tốt.

Cuộc đời còn dài ở phía trước, những năm tháng tuổi thơ rồi sẽ qua đi. Thầy mong em luôn dũng cảm, nghị lực vượt qua những khó khăn trong học tập và trong cuộc sống sau này để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người mẹ hết mực yêu thương em, là chỗ dựa vững chắc cho người em trai bé bỏng của em nữa. Thầy chúc em gặp nhiều thành công trong những chặng đường tiếp theo để có cuộc sống hạnh phúc!".

Được biết, trong số 8 học sinh của trường dự thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, chỉ duy nhất một nữ sinh tên L.V.A không đoạt giải. Không muốn cô học trò nhỏ xuống tinh thần học tập nên thầy Tuyên đã viết bức thư này.

Trao đổi với Vietnamnet, thầy Lê Thành Tuyên cho hay, V.A là học sinh có hoàn cảnh gia đình tương đối khó khăn khi cha bỏ đi từ nhỏ. Vân Anh ở với mẹ và em trai, nhưng mẹ thường xuyên đi làm công nhân ở xa. Dù vậy, em luôn cố gắng trong học tập.

“Trong kỳ thi HSG giỏi huyện Hàm Yên, Vân Anh đoạt giải khuyến khích môn Ngữ văn và được chọn vào đội tuyển dự thi HSG cấp tỉnh. Em luôn mong muốn đoạt giải để đền đáp công ơn thầy cô đã dạy dỗ và người mẹ nuôi dưỡng mình. Tuy nhiên, khi biết chỉ một mình em không đoạt giải, Vân Anh rất buồn”, thầy Tuyên kể.

Có lẽ không chỉ nữ sinh V.A mà nhiều người khác cũng không khỏi xúc động khi đọc được bức tâm thư của thầy hiệu trưởng .

Cuộc sống còn nhiều chặng đường và thử thách để chúng ta chinh phục. Thất bại hôm nay có thể là tiền đề cho thành công ngày mai. Quan trọng là chúng ta phải biết đứng lên sau thất bại và không ngừng cố gắng học tập.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Học sinh duy nhất của trường không đoạt giải cấp tỉnh, thầy hiệu trưởng gửi thư động viên cực ấm lòng tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống