`

Học trực tuyến mùa dịch: Muôn kiểu tình huống "dở khóc, dở cười"

Thứ tư, 08/04/2020 | 10:01 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Nhiều tình huống "dở khóc, dở cười" đã xuất hiện khi các bạn học sinh làm quen với mô hình học online.

Trước tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp nên nhiều tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học. Cùng với đó, nhiều trường đã triển khai mô hình học online sử dụng các phần mềm, giúp học sinh và giáo viên vẫn có thể tương tác mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Bên cạnh những ưu điểm hình thức học này cũng gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Chia sẻ về việc học trực tuyến, chị Hà Minh Đ. (có con học lớp 5) cho biết: "Bố mẹ bận đi làm, con lại ở nhà với ông bà mà các cụ lại không rành về công nghệ nên việc học trực tuyến gặp không ít khó khăn. Có hôm đi làm về con mếu máo bảo không tham gia vào lớp học được... Hôm sau, tôi đành phải phải nghỉ 1 ngày để chỉ ông bà cách cho cháu học trực tuyến như thế nào".

Trong khi đó, cô Nguyễn Hải, 31 tuổi, giáo viên Văn tại một trường THPT ở Hà Nội chia sẻ, khi dạy học trực tuyến thường yêu cầu học sinh tắt mic để không cắt ngang lời cô giáo cũng như nghe chuyện riêng tư của gia đình. Khi em nào muốn nói hoặc gọi ai phát biểu, cô sẽ gọi tên để các em mở mic.

Song học trò thường hay quên thao tác này khiến có gặp phải không ít tình huống oái oăm. "Đặc biệt có lần lúc đang giảng bài, bố của một em học sinh nhận xét: "Cô giáo trông trẻ thế nhỉ? Không biết có chồng chưa?". Lúc này cô giả vờ như không nghe thấy để tiếp tục bài giảng. Nhưng ngay sau đó, mẹ em này tỏ thái độ ghen tuông, cự lại chồng: "Anh khen xinh là có ý gì đấy?. Bản thân tôi khi đó rất ngại nhưng vẫn giả vờ không biết để tiếp tục bài giảng". 

Và rất nhiều tình huống thú vị khác khi học online khiến ai cũng phải phì cười. 

Học nhóm thời online.

Cô dạy mà quên bật mic, thế là cả lớp ngồi nói chuyện đến hết tiết. 

Đang dạy cô Ngọc bị đá văng.

Một trận bóng chuyền không kém phần hấp dẫn trên Messenger.

Mùa dịch đã hết tiền còn phải sắm thêm nhiều máy. 
Nhiều chị em vẫn miệt mài lên cơ quan giữa mùa dịch để nhường máy cho con.
Cô giáo thể hiện tình cảm cho với học sinh dù không gặp gỡ trực tiếp. 
Quên tắt mic, thế là mang cả thiên nhiên vào lớp học.
Lớp bóng bàn cũng thú vị không kém.

Trước tình hình này việc dạy học online có thể còn kéo dài. Mong rằng sau khi đã làm quen với cách học này, những tình huống dở khóc dở cười trên sẽ không còn diễn ra. Dù sao đây vẫn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của các bạn học sinh, sinh viên giữa đại dịch Covid-19.

Quỳnh Chi

Bạn đang đọc bài viết Học trực tuyến mùa dịch: Muôn kiểu tình huống "dở khóc, dở cười" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học onlinecovid-19dịch bệnhcộng đồng mạng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống