`

Quát vợ "Tết chỉ rửa bát nhặt rau, cần gì phải đẹp", nhưng chồng phải chịu thua màn "song kiếm hợp bích" này

Thứ năm, 28/01/2021 | 13:15 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Cô vợ đã có hành động cứng rắn trước yêu cầu vô lý của chồng, cộng thêm sự trợ giúp đắc lực đã khiến anh chồng phải chịu thua.

Cứ đến mỗi dịp tết, trách nhiệm dọn dẹp, bếp núc của người phụ nữ lại bị đè nặng, không mấy khi được thẳng thơi như phái mạnh. Đặc biệt là khi lấy phải những ông chồng gia trưởng, luôn bắt ép vợ gắn chặt với căn bếp quanh năm suốt tháng. Câu chuyện của người vợ dưới đây là tâm sự của một vô vợ trẻ chung sống cùng một anh chồng cổ hủ.

Câu chuyện của người vợ dưới đây là tâm sự của một vô vợ trẻ chung sống cùng một anh chồng cổ hủ.

"Bố mẹ chồng em tính rất thoải mái, thế mà chẳng hiểu sao chồng em lại cố chấp, gia trưởng kinh khủng. Nói không quá chứ nhiều khi em cảm giác anh ấy mới là mẹ chồng của em. Thời gian đầu mới cưới, em stress nặng luôn. Sau em tự làm công tác tư tưởng cho bản thân là phải bơ đi mà sống. Ở với người vô tâm, mình suy nghĩ nhiều quá chỉ tổ thiệt thân.

Cũng vì anh ấy tính bảo thủ lại thích sĩ diện nên Tết nhất em vất vả vô cùng. Người ta Tết khổ vì bố mẹ chồng, đằng này em khổ vì chồng. Kiểu như anh ấy coi mấy ngày Tết là để 'phô vợ đảm' nên bắt em phải thể hiện hết mình. 4 năm 4 cái Tết, từ 28 tới đêm 30 là rửa lá bánh, thái thịt gói giò, làm mứt Tết các kiểu. Từ mùng 1 tới hết ngày mùng 4 sẽ lo cơm nước, cỗ bàn. Trung bình ngày khoảng 3, 4 mâm. Không chỉ họ hàng mà chồng em còn gọi bạn bè về nhậu nhẹt triền miên, bắt vợ phục vụ.

Tóm lại Tết em chỉ là quanh quẩn góc bếp, nấu cơm rửa bát. Hết mồng 4 mới được đi đâu thì đi. Nhiều khi em mệt quá bảo chồng Tết nhất đừng cầu kỳ quá, chẳng hạn giò thuê người ta gói, cỗ bàn vừa phải đừng rủ bạn tới nhà nhậu nhiều, chỉ khổ vợ. Bản thân em đi làm vất vả cả năm, mấy ngày Tết cũng muốn nghỉ ngơi song lão trợn mắt bảo rằng đàn bà lấy chồng, Tết không lo mấy việc ấy thì làm gì.

Hôm qua tranh thủ được nghỉ, em nhờ chồng trông con cho đi làm nail. Mọi năm tất bật lo Tết em chẳng có thời gian chăm chút ngoại hình. Có lần bạn bè tới nhà chúc Tết nhìn em phì cười bảo tưởng em là giúp việc nên năm nay em quyết thay đổi.

Vậy nhưng vừa bảo chồng, anh ấy đã gằn giọng: 'Tết chỉ nhặt rau rửa bát chứ đi đâu mà phải móng chân móng tay cho phí tiền. Ở nhà trông con đi, anh ra ngoài gặp bạn'.

Vừa nói anh ấy vừa dắt xe đi mà em kéo ngược lại sẵng giọng: 'Em có việc, thống nhất Tết năm nay em không quẩn quanh trong góc bếp đâu. Giò, mứt, bánh trái em đặt người ta làm, 30 là nhận đầy đủ không thiếu thứ gì. Em cũng chỉ lo cơm nước thắp hương tổ tiên chứ không hơi đâu phục vụ bạn nhậu của anh.

Anh xem thiên hạ ai cũng xúng xinh làm đẹp đón xuân, chỉ vợ anh sụt sùi ra vào bếp không khác gì giúp việc. Anh thích nghe bạn khen vợ đảm, sao không nghĩ em cũng muốn được bạn mình khen lấy được chồng tâm lý. Tóm lại là em chán cái danh hiệu vợ hiền, vợ ngoan ấy lắm rồi. Tết này anh thích bày vẽ gì thì tự anh làm'.

Cô vợ đã có hành động cứng rắn.

Em nói thế, mặt lão đỏ bừng như kiểu chuẩn bị lao vào đánh vợ. Đúng lúc mẹ chồng em đi từ trên cầu thang xuống. Nghe hết chuyện, bà cười lớn bảo: 'Vợ con nói đúng đó. Nếu mày thích thể diện thì tự đi mà làm. Ngày Tết ai chẳng muốn được thảnh thơi, sao mày lại nhốt vợ trong bếp như thế'.

Nói rồi bà nhìn sang con dâu, giọng vồn vã: 'Cứ đi làm đẹp đi con. Năm nay vào bếp ít thôi, cái gì mua được thì mua không việc gì phải đày thân cho khổ'.

Mẹ chồng "song kiếm hợp bích" với con dâu.

Được mẹ hậu thuẫn, em càng được đà. Chồng em tức lắm mà không nói lại được. Tóm lại, Tết này em sẽ để bản thân được nghỉ ngơi chứ không việc gì phải khổ như mọi năm nữa".

Xã hội bình đẳng, phụ nữ cũng có nhu cầu được du xuân cùng người thân, bạn bè, không có quy chuẩn nào họ chỉ được làm bạn với chén bát, còn đàn ông được quây quần bên bàn nhậu. Đông đảo dân mạng đã để lại bình luận đồng tình với cách làm của người vợ, bên cạnh đó cũng cảm thán sự may mắn của cô nàng khi có một mẹ chồng tâm lý.

Linh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quát vợ "Tết chỉ rửa bát nhặt rau, cần gì phải đẹp", nhưng chồng phải chịu thua màn "song kiếm hợp bích" này tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tếtvợ chồngchồng gia trưởng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống