`

"Kẻ thứ 3" xuất hiện trong đề toán, học trò ai cũng ngơ ngác vì "chiếc đề vô lý ra mặt"

Thứ hai, 29/06/2020 | 15:38 GMT+7

Đọc xong đề thi ai cũng ngơ ngác đang vì chuyện của Lan và Mai, sao bỗng dưng Hà lại xuất hiện.

Đề thi gây bão mạng xã hội.

Đề bài như sau: "Lan và Mai hái được 68 bông hoa, riêng Hà hái được 33 bông hoa. Hỏi Lan hái được bao nhiêu bông hoa?".

Đọc xong đề thi ai cũng ngơ ngác đang vì chuyện của Lan và Mai, sao bỗng dưng Hà lại xuất hiện. Hà bỗng thành nhân vật "kẻ thứ 3" khiến học sinh vô cùng hoang mang, không thể trả lời tiếp cho "bài toán khó".

Ai đọc cũng hiểu rằng đây là sự nhầm lẫn của cô giáo khi ra đề, cô đã quên mất vế trước mình chọn 2 nhân vật là Lan và Mai nên đã "trót bỏ" Hà vào (mà đáng lẽ ra phải là Mai).

Tuy nhiên, đề thi lại được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội với những bình luận vô cùng hài hước: "Chúng ta nhìn thấy sự tuyệt vọng đến từ câu trả lời", "Hà là tên lót của Lan, Hà Lan (phim Mắt biếc-PV) đấy", "Cái này phải hỏi Ngạn đã tặng bao nhiêu bông hoa cho Lan"...

Việc cô giáo ra đề thi nhầm lẫn không phải là chuyện hiếm gặp. Trong một tình huống khi chưa được đưa lên MXH thì phụ huynh và học sinh cũng không quá lạ lẫm. Trong trường hợp này, phụ huynh thường hỏi lại đề bài của cô và được hướng dẫn sửa lại chính thức cho phù hợp.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Kẻ thứ 3" xuất hiện trong đề toán, học trò ai cũng ngơ ngác vì "chiếc đề vô lý ra mặt" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tuccộng đồng mạngđề thihọc sinh sinh viên

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống