`

Kinh hoàng phát hiện rồng Komodo trong phòng tắm

Thứ ba, 08/11/2016 | 08:00 GMT+7

(ĐSPL) - Sau một ngày dài làm việc, khi trở về phòng, Mark MacEwen, nhà quay phim của đài BBC đã suýt ngất xỉu khi phát hiện con rồng Komodo trong phòng tắm của khách sạn.

Chuyện hi hữu này xảy ra ở Indonesia. Nhà quay phim Mark MacEwen đang thực hiện loạt phim tài liệu nổi tiếng Planet Earth II về cuộc sống tự nhiên của Sir David Attenborough. Và thật trùng hợp, khi MacEwen trở về khách sạn sau một ngày quay phim về loài rồng Komodo, ông lại phát hiện chính con vật này trong nhà tắm.

Komodo là con thú được biết đến thường bỏ chạy khi thấy người, nhưng cũng có trường hợp nó tấn công lại khi bị dồn ép. Điều này quả là thách thức khó khăn đối với nhóm quay phim trong việc đuổi con vật ra khỏi phòng tắm một cách an toàn.

Dù rất sợ hãi nhưng MacEwen đã quay lại được hình ảnh về vị khách không mời mà đến.

Chúng tôi vừa làm phim về chúng và chưa kịp lưu chúng vào bộ nhớ thì lại gặp ngay một con rồng trong phòng tắm. Thật vượt quá những gì bạn tưởng tượng khi bạn đang đi vào nhà vệ sinh. Vấn đề tiếp theo là làm sao để đuổi nó ra khỏi toilet. Trông nó lúc đó rất... thoải mái" - ông MacEwen kể lại.

Con rồng Komodo đang tìm cách ẩn nấp dưới gầm giường và ông MacEwen cùng các đồng nghiệp đã phải dùng đến một miếng thịt buộc vào sợi dây để nhử nó ra khỏi phòng.

Cuối cùng, nó cũng chịu rời đi, tuy nhiên, không những không có một lời cảm ơn, con thằn lằn khổng lồ còn bỏ đi sau khi "tè" ra phòng.

Các nhà khoa học cho biết, con rồng Komodo trưởng thành có thể dài tới ba mét chiều dài và trọng lượng khoảng 90kg. Rồng Komodo thường bỏ chạy khi thấy người, nhưng cũng có trường hợp nó tấn công lại khi bị dồn ép. Đồ ăn chủ yếu của rồng Komodo chủ yếu là chim, lợn hoặc dê.

Hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật hoang dã quý hiếm bị cấm theo quy định của Chính phủ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 1 Điều 190 Bộ luật hình sự khi thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB với số lượng cá thể dưới mức tối thiểu “gây hậu quả rất nghiêm trọng”

+ Vận chuyển, buôn bán các sản phẩm của động vật rừng thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB có giá trị đến năm mươi triệu đồng.

HOÀNG HÀ (Theo DailyMail)

Xem thêm video:

[mecloud]RL2JOaaJkk[/mecloud] 

Bạn đang đọc bài viết Kinh hoàng phát hiện rồng Komodo trong phòng tắm tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kinh hoàngPhát hiệnrồng komodophòng tắmcon rồngcon vật
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống