`

Chim bồ câu tha kim tiêm chích ma túy làm gì?

Chủ nhật, 07/05/2017 | 06:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức hôn nhân gia đình - xã hội

Bức ảnh chụp tổ của một đôi chim bồ câu ở Canada đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về thực trạng đáng buồn về ảnh hưởng của con người tới môi trường tự nhiên.

Bức ảnh chụp cho thấy một đôi chim bồ câu đã làm tổ từ những chiếc kim tiêm dùng một lần. Những quả trứng chim trắng muốt xinh xắn nằm giữa một đống xi lanh kim tiêm cho thấy một thực tế đáng buồn về cuộc khủng hoảng ma túy ở đây.

Chính cảnh sát nước này cũng công nhận tình trạng nghiện ngập hiện đang gia tăng chính là nguyên nhân của nhiều chiếc kim tiêm đã qua sử dụng bị vứt bừa bãi ở nhiều nơi. Và những con chim vô tri đã nhặt lấy chúng, coi như những cái que để xây tổ của mình.

Cảnh sát trưởng thành phố Vancouver, bà Michelle Davey cho biết rằng đó là hiện đang có rất nhiều nghiện các loại thuốc an thần như fentanyl.

Thuốc giảm đau thường mạnh hơn từ 50 đến 100 so với morphine. Hiện Mỹ và Canada đang phải vật lộn với tình trạng lạm dụng thuốc này.

Chiếc tổ chim trên được người ta phát hiện trong một nơi tồi tàn ở Vancouver.

Một người dùng mạng Twitter đã viết: "Đây là bức ảnh đáng buồn nhất mà tôi đã nhìn thấy bấy lâu nay".

Một người khác cho rằng đó là một tuyên ngôn mạnh mẽ về xã hội hiện đại của chúng ta ngày nay.

Theo Metro

Bạn đang đọc bài viết Chim bồ câu tha kim tiêm chích ma túy làm gì? tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổ chimkim tiêmnghiện ngậpmôi trường
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống