`

Lên mạng than vãn vì sinh 50 ngày đã phải rửa bát, mẹ trẻ không ngờ bị "mắng sấp mặt"

Chủ nhật, 16/08/2020 | 14:26 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Cảm thấy ấm ức vì sinh được 50 ngày đã bị nhà chồng bắt rửa bát, lên mạng xã hội than vãn nàng dâu không ngờ lại nhận chỉ trích dữ dội.

Phụ nữ sau sinh cần thời gian nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe. Thế nhưng không phải người mẹ nào cũng có thời gian và điều kiện ở cữ cẩn thận. Có người vì công việc phải đi làm sớm, có người vì con cái quấy khóc, không có người đỡ đần phải tự mình làm mọi việc sau sinh,...

Bài viết nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

"Có mẹ nào sinh xong được 50 ngày mà mẹ chồng bắt rửa bát chưa ạ? Em hận cái gia đình chồng này, không thiết sống nữa!".Mới đây, một cô con dâu đã than vãn mẹ chồng bắt mình rửa bát sau sinh chỉ 50 ngày. Cô có vẻ vô cùng bức xúc nên đã lên diễn đàn mạng kêu ca về việc ấm ức này với dòng trạng thái như sau:

Bài viết kêu ca của cô gái này ngay lập tức nhận nhiều bình luận chỉ trích từ dân mạng. Dân tình tỏ ra 'khó hiểu' trước sự kiêng cữ kĩ càng của cô, bởi.

- "Trong tháng đã có thể làm những việc nhà nhẹ nhàng rồi, chứ ngồi không đến tận 50 ngày rồi mà vẫn còn kêu được".

Thậm chí nhiều người bức xúc và cho rằng bà mẹ sau sinh này quá lười.

- "Trời ơi, chị sướng quá hóa rồ à chị, gần 2 tháng rồi chị còn kêu ca gì nữa".

- "Chị nên xem lại mình đi nhé, chị đã thực sự là một cô con dâu tốt?".

- "Mẹ chồng chị chắc khổ vì bị chị chê bai, nói xấu lắm nhỉ".

- "Gần 2 tháng rồi chị ơi, nếu còn kiêng thì đeo bao tay được mà".

- "Sao chị có thể kêu ca được nhỉ, quá lâu rồi đó, ai bận rộn mới biết cảm giác 2 tuần phải rửa bát, giặt giũ là gì chị nhé".

Bên cạnh đó, một số người thì cho rằng việc kiêng cữ đến 50 ngày là cần thiết để bảo vệ sức khỏe sau này. Tuy nhiên, không nên đăng lên mạng xã hội và có những suy nghĩ tiêu cực như vậy.

- "Bạn ấy kêu cũng đúng mà, có người còn kiêng cả nửa năm, ít cũng phải 4 tháng mà".

- "Nếu nhà có người thì không nên bắt bà đẻ rửa bát đâu các mẹ ạ, nên thông cảm, mệt mỏi lắm!".

Hiện bài viết nhận về rất nhiều lượt chia sẻ bình luận. Nhiều ý kiến trái chiều nhưng đa số đều không hài lòng với cách ứng xử của người mẹ trẻ.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lên mạng than vãn vì sinh 50 ngày đã phải rửa bát, mẹ trẻ không ngờ bị "mắng sấp mặt" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộicon dâumẹ chồngmẹ chồng nàng dâu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống