`

Lương 6 triệu đồng/tháng, chồng chê vợ ở nhà "lười chảy thây" liền bị mẹ bỉm dạy cho bài học nhớ đời

Thứ tư, 02/10/2019 | 10:38 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Đi làm với mức lương 6 triệu đồng/tháng nhưng ông chồng đã tự vỗ ngực cho rằng mình chả cần giúp vợ việc nhà và liền bị mẹ bỉm sữa dạy cho một bài học nhớ đời.

Lương 6 triệu đồng/tháng, chồng chê vợ ở nhà "lười chảy thây" liền bị mẹ bỉm dạy cho bài học nhớ đời - Ảnh 1

Ở nhà chăm con là công việc không hề đơn giản - Ảnh: Vietnamnet

Công việc chăm con vô cùng vất vả nhưng không phải ông chồng nào cũng hiểu được điều đó. Không những không thông cảm nhiều người còn mang vợ đi nói xấu, chê bai để khẳng định bản thân mình tài giỏi... Vì vậy mới có những cuộc cãi vã không dứt giữa các đôi vợ chồng trẻ. 

Dưới đây là một câu chuyện về người chồng chê bai vợ mình "lười chảy thây" khi ở nhà chăm con trong khi anh ta chỉ làm được lương 6 triệu đồng/tháng. Và sau đó là lời đáp trả của mẹ bỉm sữa khiến cả nghìn chị em tán thưởng.

Nguyên văn đoạn viết có nội dung như sau:

"Sáng nay, alo hỏi thăm thằng em.

Vừa nói chuyện với em, nó kêu vợ nó lười chảy thây, làm gì cũng chậm. Ở nhà có mỗi đứa con mà chồng đi làm về vẫn phải làm việc nhà.

Mình mới hỏi: Thế mày đi làm được mấy triệu? - Em làm được 6 triệu đồng chị ạ.

Mình đáp:

- Vậy mai mày đến trông con cho chị, mỗi tháng chị trả mày 7 triệu. Mày không phải làm gì cả. Chỉ cần bế nó đi chơi, dỗ nó khi nó khóc, nấu đồ ăn cho nó (theo thực đơn chị kê sẵn). Vừa nấu vừa phải chạy ra chạy vào chơi với nó. Cho nó ăn, nó sẵn sàng nôn trớ bất cứ lúc nào. Vì thế em bón sao cho khéo để con chị được ăn no cái bụng.

Lúc mình ăn cơm nó không chịu ở một mình đâu. Kiểu gì nó cũng giãy nảy lên đòi ngồi chung bàn đấy. Em vừa ăn vừa bế nó nhé!

Đấy là mấy việc cơ bản. Còn lúc nó ngủ, em giặt mấy cái quần nó ị, nó tè. Sau đó em đi lau dọn nhà, cọ nhà vệ sinh, online bán hàng kiếm tiền với chị. Buổi sáng chỉ có việc thế thôi, trưa cũng thế và chiều cũng vậy.

Cu em lắc đầu nguầy nguậy: Em kinh mấy việc đấy lắm chị ơi.

Đấy, em thấy chưa? Đấy mới là tả qua thôi đấy. Lúc làm mới thấm. Đừng tưởng đi làm được mấy triệu mà ra oai. Này em, đàn bà họ chỉ ước đàn ông có hai cái bầu sữa, kiểu gì họ cũng váy vóc tung xoè mà trốn đi làm ngay.

Ở nhà mệt lắm, mấy ông đừng có giở cái giọng kiếm tiền nuôi con, đừng có nói vợ ăn bám này nọ. Sinh ra làm đàn bà đã khổ lắm rồi, mấy ông chồng kiểu gì mà hiểu được. Tốt nhất giúp vợ được cái gì thì giúp còn không đừng có vỗ ngực tinh vi".

Tâm sự khiến hội chị em hả hê - Ảnh: Vietnamnet

Những lời đáp trả sâu cay của mẹ bỉm đã khiến các chị em gật đầu tán thưởng vì quá đúng.

Thành viên H.T bình luận: "Đọc lời đối đáp của anh chồng này cứ như chồng mình nói về mình vậy. Con bé lại đẻ dày, mình ở nhà chăm con, hết tháng chồng đưa từng đồng mà cầm tiền còn cảm thấy lòng nặng trĩu. Chưa kể, chồng về chỉ việc tắm rửa rồi ăn uống, chẳng thiết tha con cái thế nào, vợ mệt ra sao. Chơi với con 1 chốc 1 lát rồi ôm lấy cái điện thoại''.

''Đàn ông đừng nghĩ làm được tí tiền mà cho mình cái quyền coi thường người khác. Không có phụ nữ chúng tôi tháo vát, vun vén nhà cửa thì không bao giờ có 1 cái gia đình trọn vẹn được đâu'', nickname H.M bức xúc.

Còn bạn M.T thì cho rằng: ''Thực sự ''nghề'' làm vợ, làm mẹ là ''nghề'' vất vả và nhọc nhằn lắm, tủi thân thì nhiều vô kể, vì vậy hãy yêu thương vợ mình hết mức có thể các anh chồng nhé!''.

Hiện bài viết vẫn đang được rất nhiều bà mẹ trẻ chia sẻ vì quá giống với hoàn cảnh của bản thân.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lương 6 triệu đồng/tháng, chồng chê vợ ở nhà "lười chảy thây" liền bị mẹ bỉm dạy cho bài học nhớ đời tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cộng đồng mạngmẹ bỉmcông việc nội trợchăm con
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống