`

Màn mừng cưới không cần phong bì mà theo cách khác lạ, dân mạng được phen "mở mang tầm mắt"

Thứ tư, 02/12/2020 | 15:23 GMT+7

Tại một số vùng quê, chiếc phong bì hầu hư không có tác dụng trong đám cưới. Khách đến ngày vui đưa thẳng tiền mừng cho gia đình cô dâu – chú rể, gia chủ cũng cử người đứng ra thu tiền và ghi sổ cẩn thận.

Đoạn clip ngắn ghi lại khung cảnh một đám cưới đang nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Theo đó, tại đám cưới này, các vị khách mời không dùng phong bì mà xếp hàng quanh bàn dựng trước rạp, đưa trực tiếp tiền mừng cho một cô gái rồi người này sẽ ghi vào sổ.

Màn mừng cưới khiến chính người tham dự cũng cảm thấy lạ lẫm bởi từ trước tới nay trong các đám cưới, đa phần khách đều để tiền vào phong bì trao tay cho cặp đôi cô dâu chú rể, người nhà hay bỏ vào thùng mừng để chúc phúc cho ngày vui của họ.

Clip thú vị này được quay bởi Nguyễn Linh (SN 2000, quê Hà Nam). Chia sẻ trên mạng xã hội Tiktok, cô gái Hà Nam bất ngờ khi clip thu hút hơn 700.000 lượt xem.

Nguyễn Linh cho hay, clip mừng cưới thú vị được cô quay nhân dịp đến dự đám cưới người thân tại xã Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Khi thấy khách khứa đến đám cưới không ai bỏ phong bì mà trực tiếp đưa tiền cho gia chủ, cô thấy lạ nên quay lại.

Được biết, trong đám cưới này, chủ nhà cử người ra ghi sổ cẩn thận để sau đám cưới vừa không phải bóc phong bì, vừa không phải ghi sổ nữa. Riêng bạn bè cô dâu, chú rể thì vẫn bỏ phong bì mừng cưới bình thường.

Được biết, phong tục mừng cưới này còn xuất hiện ở nhiều địa phương tại Hà Giang, Cao Bằng...

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Màn mừng cưới không cần phong bì mà theo cách khác lạ, dân mạng được phen "mở mang tầm mắt" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mừng cướiphong bì đám cướibão mạng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống