`

Mẹ nhảy sông tự tử vì không lo đủ tiền cho con cưới vợ

Thứ sáu, 24/11/2017 | 07:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức hôn nhân gia đình - xã hội

Quá tuyệt vọng vì không lo đủ tiền mua đồ cưới cho con trai lấy vợ, một bà mẹ đã nghĩ quẩn dẫn đến tự sát.

Bà mẹ này sống cùng chồng và con trai ở huyện Ningling, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Con trai bà chuẩn bị kết hôn với một cô gái. Vấn đề là gia đình nhà gái yêu cầu sính lễ phải có 1 chiếc xe ô tô, trong khi với điều kiện kinh tế của nhà trai là không thể mua được.

Thi thể bà mẹ xấu số được vớt lên - ảnh cắt ra từ clip.

Sự việc bị đình trệ tại đó đã khiến bà mẹ lâm vào tình trạng trầm cảm nặng. Cuối cùng, bà đã nhảy xuống sống tự sát vì cảm thấy mình có lỗi vì không có khả năng lo đủ tiền cưới vợ cho con.

Chồng bà khi nhìn thấy thi thể vợ được vớt lên để trên bờ sông đã điên cuồng đau khổ và định nhảy sông chết theo nhưng được con trai và cảnh sát có mặt tại đó ngăn cản lại.

Đoạn video quay cảnh thảm kịch trên đã gây xúc động sâu sắc cho cộng đồng mạng khi được đăng tải trên mạng xã hội. Dư luận Trung Quốc nói chung không đổ lỗi cho gia đình cô gái, họ cho rằng yêu cầu sính lễ 1 chiếc xe ô tô chẳng phải là điều gì bất hợp lý. Cái họ khó hiểu là tại sao gánh nặng lo liệu tiền cưới không phải do chính người con trai phụ trách? Nếu chưa đủ tiền, anh ta nên chờ cho đến khi kinh tế gia đình ổn định hơn rồi mới lấy vợ.

Một cư dân mạng đã viết: "Tôi thấy lỗi hoàn toàn do anh con trai. Nếu bạn không thể độc lập về mặt tài chính, thì bạn không nên lập gia đình".

Một số người cũng chỉ ra rằng, tình trạng mất cân bằng giới tính nghiêm trọng tại Trung Quốc là nguyên nhân chính của sự việc này. Việc tìm kiếm được một cô dâu, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn Trung Quốc là một công việc khó khăn do chi phí kết hôn ngày càng trở nên đắt đỏ hơn.

Để lấy được vợ cho con, gia đình nhà trai ngoài việc đưa cho nhà gái một số tiền lớn thì còn phải tặng kèm đồ trang sức, hàng xa xỉ phẩm...

Đối với những gia đình có con trai lớn đến tuổi lấy vợ, lo tiền kết hôn cho con đã trở thành đại sự còn lớn hơn cả việc xây nhà. Bởi ngoài việc yêu cầu nhà trai tặng một khoản tiền sính lễ lớn ra thì bên nhà gái thường yêu cầu thêm những điều kiện như phải có nhà cửa rộng rãi khang trang, tặng những món quà đắt tiền như xe ô tô, đồ điện gia dụng, trang sức...

Không biết với tình hình thực tế như vậy, liệu quan niệm trọng nam khinh nữ có được cải thiện tốt hơn không?

Minh Minh (Theo SH)

Bạn đang đọc bài viết Mẹ nhảy sông tự tử vì không lo đủ tiền cho con cưới vợ tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mẹ nhảy sôngtự sátcon cưới vợmất cân bằng giới tínhkết hôn đắt đỏ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống