`

Mẹ rong ruổi trên đường đeo biển tìm con gái

Thứ hai, 01/09/2014 | 20:25 GMT+7

Dân mạng đang chia sẻ thông tin để giúp người mẹ sớm tìm được con gái được cho là bỏ nhà đi đã nhiều ngày theo lời rủ rê của bạn bè.

Một bạn trẻ tên Tuyền R. đã chụp lại bức ảnh trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp, TP HCM về một người phụ nữ đi xe máy, đeo biển tìm con đi lang thang. Người phụ nữ này được cho là người mẹ đang muốn đi tìm đứa con bỏ nhà đi đã nhiều ngày nay.

Cô con gái đang được đi tìm là Hoàng Thị Phương Thảo, 19 tuổi. Theo chia sẻ của Tuyền R. thì nguyên nhân cô gái bỏ nhà đi được những người hỏi thăm bà mẹ đi tìm cho biết là do lên mạng chơi game, kết bạn với một người con gái khác và sau đó bị người này rủ bỏ nhà đi đã nhiều ngày chưa biết tung tích.

Mẹ rong ruổi trên đường đeo biển tìm con gái - Ảnh 1
Tuyền R. chia sẻ thông tin và hình ảnh người mẹ đeo biển đi tìm con.

Được biết, hiện tại gia đình Phương Thảo đang đi tìm cô ở khắp nơi. Trên mạng, một số bạn bè quen biết Thảo cũng tích cực hỏi thăm, chia sẻ và cung cấp thêm nhiều thông tin quan trọng khác liên quan đến cô bé này. Bạn nữ tên Nhã Châu, tự nhận là bạn của Phương Thảo cho biết Phương Thảo có nickname Thảo Boo, đang là sinh viên đại học tại một trường ở quận 12, TP HCM. Hiện tại liên lạc qua các trang mạng cá nhân của Thảo đều bị cắt đứt.

Trong tấm biển “tìm con” của người phụ nữ đeo trên người có cả số điện thoại liên lạc, hiện tại gia đình đang chờ đợi mọi thông tin về con gái của mình. Cộng đồng mạng cũng đang tích cực chia sẻ những hình ảnh trên cũng như các thông tin liên quan đến Phương Thảo với mong muốn sớm có được manh mối, lần ra tung tích của cô bạn.

Mẹ rong ruổi trên đường đeo biển tìm con gái - Ảnh 2
Tấm biển "Tìm con gái" được người phụ nữ đeo trên mình đi rong ruổi có kèm theo ảnh của thân nhân và số điện thoại liên lạc.

Việc bị nghi bỏ nhà đi do lời rủ rê của bạn bè trên mạng cũng khiến nhiều bạn trẻ, cư dân mạng suy ngẫm, bày tỏ quan điểm. Trong phần chia sẻ của Tuyền R. về bức ảnh bà mẹ đi tìm con, nickname Ngọc Anh Đặng bình luận: “Nghe lời người lạ trên mạng để bây giờ gia đình khổ sở đi tìm kiếm? Không hiểu các bạn trẻ bây giờ có phải vô trách nhiệm với gia đình quá hay không mà muốn làm gì thì làm, không cần biết gia đình lo lắng hay vất vả như thế nào”.

Nickname Mai Mũm viết: “Khôn thì còn về đoàn tụ với gia đình được, còn dại thì… ôi thôi chả biết đâu mà lần. Bây giờ lừa đảo, buôn người ngày càng tinh vi, kém hiểu biết thì chẳng thể nào tự bảo vệ được mình”.

Bạn đang đọc bài viết Mẹ rong ruổi trên đường đeo biển tìm con gái tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đeo biển tìm con gáicô gáitìm contung tíchcon gáicộng đồng mạng
THEO KIENTHUC

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống