`

Người giúp việc bị bạo hành như thời Trung Cổ với thìa nung nóng, dây xích xe...

Thứ hai, 07/11/2016 | 14:00 GMT+7

Bà chủ nhà độc ác sẵn sàng xuống tay trừng phạt người giúp việc như cách người ta đối xử với tội đồ thời Trung Cổ chỉ vì những sơ sót mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải.

Vụ bạo hành người giúp việc kinh hoàng xảy ra ở Singapore mới đây khiến cho dư luận hết sức phẫn nộ. Theo đó, bà chủ nhà đã gí cả chiếc thìa nóng vào mặt và tay người giúp việc, gây tổn thương nặng nề cho chị này cả về thể chất lẫn tinh thần.

Straits Times đưa tin chị May Thu Phyo, 23 tuổi, đã phải chịu đựng một loạt các vụ bạo hành khi làm giúp việc cho nhà bà chủ Abdul Majeed.

Một lần, trong lúc đang dọn rửa bát đĩa, cốc chén, chị May Thu Phyo đã vô tình làm vỡ một chiếc cốc khiến bà chủ rất không vừa lòng.

Theo lời kể của một nhân chứng có mặt tại đó, để xả cơn giận, bà chủ độc ác Zinnerah Abdul Majeed, 28 tuổi, đã dùng một chiếc thìa nung nóng trên bếp lửa gí vào cánh tay chị May Thu Phyo để trừng phạt.

Không lâu sau sự việc đó, chị May Thu Phyo lại sơ ý làm mất chiếc xe đẩy của Zinnerah và làm hư hỏng một số đồ đạc trong nhà. Điều này tất nhiên không thể lọt qua con mắt cú vọ của bà chủ nanh ác. Bà ta đã nổi đóa lấy chiếc xích khóa xe đạp vụt liên tiếp vào người chị giúp việc.

Chiếc dây xích khóa xe này cũng là một trong những hung khí dùng để tra tấn chị May Thu Phyo.

Nhưng mọi việc chưa dừng lại ở đó. Mới đây nhất, trong một bữa ăn tối, vì đã quá no nên chồng của Zinnerah là Abbas Manthiri đã bảo chị May Thu Phyo ăn hộ số thức ăn ông ta ăn thừa. Chị giúp việc đành ngậm ngùi ngồi ăn cho hết.

Thế nhưng, không cần biết đầu cua tai nheo ra sao, khi thấy May Thu Phyo ngồi ăn bà chủ Zinnerah lại to tiếng chất vấn ai cho phép chị ăn đồ ăn đó. May Thu Phyo im lặng bởi chị biết rằng có nói gì cũng vô ích.

Lần này, Zinnerah ra tay độc ác hơn khi lấy cả chiếc thìa nóng gí thẳng vào mặt người giúp việc khiến chị hét lên trong đau đớn và nhục nhã.

Bà chủ đã nung nóng chiếc thìa trên bếp rồi dí vào mặt và tay người giúp việc.

Sau đó 3 ngày, May Thu Phyo đã chạy trốn khỏi nhà chủ vì không thể chịu đựng được những đòn trừng phạt ác man. May mắn thay, một người tốt bụng nhìn thấy cô khóc lóc với những vết thương lở loét trên người ở một bãi đất cách nhà chủ không xa đã gọi điện báo cảnh sát.

Khi cảnh sát tới, họ phát hiện nhiều vết thương vẫn còn mới ở trên mặt, cánh tay và vai của chị May Thu Phyo. Các nhà chức trách xác định đó đều là những vết bỏng ở cấp độ 2. Chị May Thu Phyo hiện đã được đưa tới nhà trú ẩn dành cho những người phụ nữ bị ngược đãi.

Những vết thương đó không chỉ để lại các vết sẹo vĩnh viễn mà còn chính là bằng chứng khiến chị May Thu Phyo luôn phải nhớ về những trận bạo hành đã phải chịu đựng khi còn ở nhà chủ.

Người giúp việc May Thu Phyo, nạn nhân của nhiều lần bạo hành.

Bà chủ tàn ác Zinnerah sau đó bị kết án 20 tháng tù giam vì tội bạo hành người giúp việc. Theo khung hình phạt, Zinnerah có thể nhận án tù tối đá 10 năm rưỡi và nộp phạt một khoản tiền cực lớn.

Nhưng theo Suriamurthi, luật sư của Zinnerah, thân chủ của ông, người phụ nữ có 3 đứa con, đã tỏ ra rất hối hận vì những hành động đã gây ra với người giúp việc May Thu Phyo. Zinnerah đã trả 6.180 đô la Singapore để bồi thường cho chị May.

Những vụ bạo hành người giúp việc như trên không chỉ diễn ra ở Singapore mà còn khá phổ biến ở Malaysia, quốc gia bị tố cáo là đối xử rất tệ với người giúp việc.

Hãy nhớ rằng, người giúp việc cũng là con người. Họ là người hay bạn chăm sóc nhà cửa, con cái và họ không đáng phải nhận những trận bạo hành dã man như thế.

Xem thêm video:

[mecloud]fSzWfEpW5m[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Người giúp việc bị bạo hành như thời Trung Cổ với thìa nung nóng, dây xích xe... tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người giúp việcbạo hànhbà chủ nhàngược đãi
Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống