`

Nhờ tấm ga giường mẹ mới mua, hai cậu con trai không còn thiết tha gì điện thoại

Thứ hai, 06/04/2020 | 13:08 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Không cần điện thoại hay tivi, hai cậu bé vẫn ngồi im chơi với nhau trên chiếc giường mẹ mới mua khiến ai cũng bất ngờ.

Trí tưởng tưởng của trẻ con rất phong phú. Với chúng, thế giới xung quanh là vô vàn điều mới lạ và hấp dẫn. Vì thế người lớn nên khuyến khích trẻ phát triển sự sáng tạo của mình một cách đúng đắn. Đôi khi chỉ với những vật dụng bình thường trong cuộc sống nhưng dưới con mắt của trẻ chúng có thể biến thành những trò chơi rất thú vị và hữu ích.

Hai cậu bé chăm chú ngồi trên chiếc ga giường. 

Mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc đã đăng lên mạng xã hội hình ảnh 2 con trai tầm 6-10 tuổi, đang ngồi chăm chú, chơi trò gì đó rất say sưa trên giường.

Điều bất ngờ hơn, khi nhìn kỹ sẽ thấy 2 bé không cầm điện thoại, không đọc truyện. Nhìn sang bức ảnh người mẹ chụp cận cảnh hơn, mọi người mới hiểu là 2 cậu bé đang chơi cờ vây. Các em đã tận dụng ngay chiếc ga giường có hình kẻ ô vuông làm bàn cờ.

Người mẹ cho biết, nhờ có trò chơi này mà hai con không còn kêu chán và đòi sử dụng điện thoại nữa.

Sự thật khiến ai cũng bất ngờ. 

Sau khi được chia sẻ lên mạng, những hình ảnh trên đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa phần mọi người đều giành lại lời khen cho sự sáng tạo của 2 đứa trẻ.

- "Trí tưởng tượng của trẻ quá phong phú".

- "Bố mẹ nào thấy cảnh này nhất định đi mua ga kẻ ca rô về cho con chơi cờ".

- "Hai đứa trẻ quá thông minh. Tấm ga trải giường này đáng mua đấy chứ".

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhờ tấm ga giường mẹ mới mua, hai cậu con trai không còn thiết tha gì điện thoại tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống