`

Nổi da gà cảnh giun đỏ bám đầy lõi lọc nước ký túc xá đại học Kinh tế Quốc dân

Thứ sáu, 27/09/2019 | 08:30 GMT+7

Đây không phải lần đầu tiên sinh viên phản ánh tình trạng nước bẩn trong ký túc xá đại học Kinh tế Quốc dân.

VTC News đưa tin, ngày 26/9, trên diễn đàn thông tin của Đại học Kinh tế Quốc dân đăng tải phản ánh của nữ sinh T.H.N. sống tại nhà A2, ký túc xá của trường.

T.H.N cho biết: "Sáng nay thấy nước chảy bé nên mình đi thay lọc nước, khi tháo lọc ra thì tá hỏa khi thấy giun sán ngo ngoe dày đặc trong nguồn nước, đất cát dày đặc đóng thành từng mảng. Dạo gần đây nước rất bẩn, có mùi hôi, nước đục ngả vàng dù lọc nước thường xuyên".

"Tình trạng nước đục vàng diễn ra thường xuyên nhưng hiện tượng xuất hiện giun sán thế này hôm nay tôi mới thấy", T.H.N chia sẻ và lo lắng khi tắm nước này sẽ bị ngứa, thậm chí ảnh hưởng vấn đề phụ khoa.

Cận cảnh giun đỏ bám đầy lõi lọc nước đại học Kinh tế Quốc dân - Ảnh: Giáo dục Việt Nam

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, thông tin này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các cựu sinh viên cho rằng, tình trạng này không phải mới, nó có từ nhiều năm trước.

Bạn Tạ Oanh cho biết: "Mình rửa tay thôi mà da ở trong lòng bàn tay cũng ngứa".

"Nước như này thì các bạn ra ngoài ở cho rồi, ra trường rồi chả nhẽ lại kiếm tiền đi chữa bệnh hả?", bạn My Trần bình luận.

"Nhà 2 dạo này nước bẩn như vậy đấy, lõi lọc chỉ một tối là nước đã nhỏ, không chảy được. Đất bám ở lõi nay còn có mùi thối bất thường, chán luôn", một sinh viên khác phản ánh.

Trong khi đó, theo Giáo dục Việt Nam vào tháng 6/2019, báo chí cũng đã từng phản ánh tình trạng này tại đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngay sau đó đại diện trường và ban quản lý ký túc xá đã lên tiếng nhận trách nhiệm và hứa sẽ khắc phục. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này lại tiếp tục tái diễn. Sinh viên và các bậc phụ huynh lo lắng chất lượng sống của con em họ sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài việc phải “sống chung với lũ” – nguồn nước bẩn trong nhiều năm nay. Điều sinh viên cảm thấy bức xúc nhất đó chính là thái độ xử lý và tiếp nhận phản ánh của ban ký túc xá.

Theo nhiều sinh viên mặc dù đã nhiều lần phản ánh nhưng ban ký túc xá lại dường như không biết việc này. Khi sinh viên đăng tải thông tin lên mạng xã hội thì bị yêu cầu xóa bài.

Trong cùng ngày, đại diện Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: Thông tin đang được Ban quản lý ký túc xá kiểm tra và xác minh.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nổi da gà cảnh giun đỏ bám đầy lõi lọc nước ký túc xá đại học Kinh tế Quốc dân tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nước bẩngiun đỏđại học Kinh tế Quốc dânký túc xá
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống