`

Nữ giáo viên chặn cửa tàu cao tốc vì ...chồng

Thứ sáu, 12/01/2018 | 09:02 GMT+7

Dư luận Trung Quốc đã dậy sóng sau khi xem video clip quay cảnh một nữ giáo viên chặn cửa đoàn tàu cao tốc.

Nữ giáo viên trong clip trên là Luo Haili, đã kết hôn và có 1 con, hiện đang dạy tại trường Tiểu học Đường Hefei Yonghong, TP Hợp Phì, tỉnh An Huy (Trung Quốc).

Vụ việc xảy ra tại ga đường sắt ở Hợp Phì, chuyến tàu G1747 theo kế hoạch sẽ khởi hành lúc 4h49' chiều ngày 4/1/2018 và đến Quảng Châu lúc 11h43' ngày hôm sau. Thế nhưng chuyến tàu trên đã không thể chạy đúng giờ do một phụ nữ đứng chặn cửa tàu không cho nhân viên đóng cửa.

Nữ giáo viên dứt khoát không cho nhân viên tàu đóng cửa vì muốn đợi chồng đi cùng.

Những người có mặt tại đó cho hay họ nhìn thấy cô ta cùng một cô gái nhỏ đi lên tàu sau đó lại thấy cô bé đứng chờ trên sân ga.

Luo hét lên với các nhân viên tàu là cô ta muốn đợi chồng mình cùng đi: "Bảo với những nhân viên kia để anh ấy đi qua".

Nhân viên ga tàu đã cố đẩy Luo ra khỏi nơi đó để đóng cửa tàu nhưng cô ta nắm quá chặt nên không được.

Vụ việc đã gây ra sự xáo trộn trên chuyến tàu, hành khách lo lắng tàu bị trì hoãn.

Cuối cùng, đoàn tàu G1747 đã ở lại trạm Hợp Phì trong 15 phút và vụ tranh chấp kịp được giải quyết xong 1 phút trước khi tàu khởi hành. Cảnh sát địa phương đã đưa chồng của Luo tới và để gia đình họ lên tàu.

Sau khi sự việc xảy ra, phòng giáo dục quận Luyang đã đình chỉ công tác của Luo cho đến khi có thông báo mới.

Còn Luo thì kể với PV rằng họ bị nhầm bục tàu (platform) nên mới đến muộn: "Nhân viên soát vé đã để tôi và con gái đi qua mà không hề kiểm tra vé, thế rồi tôi nhận thấy chồng mình không đi cùng."

Sự thật là chồng Luo đã bị chặn lại không cho lên tàu vì đã quá muộn. Còn Luo thì thắc mắc tại sao các nhân viên ga tàu không chịu cho chồng mình vào sân ga, chỉ tốn 10 giây thôi và sẽ chẳng phải tranh cãi gì. Luo nói cô ta không biết rằng tàu cần phải đóng cửa một lúc trước khi khởi hành.

Minh Minh (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Nữ giáo viên chặn cửa tàu cao tốc vì ...chồng tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ giáo viênchặn tàu tốc hànhđợi chồngđến muộn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống