`

Nữ sinh "ngã ngửa" khi phát hiện thân phận thật của ông xe ôm chở mình đi học hằng ngày

Thứ tư, 16/09/2020 | 10:09 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Làm khách quen của ông tận 2 năm, cô gái trẻ không ngờ tài xế già giản dị ấy lại là "chủ tịch trong truyền thuyết"

Cuộc sống là những bất ngờ thú vị, không ai đoán trước được điều gì trong tương lai. Đôi khi vẻ bề ngoài cũng không thể nào có thể đánh giá được hết tính cách, cuộc sống của một người nào đó. Điển hình như trong câu chuyện đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội ít ngày gần đây.

Theo đó, một cô nữ sinh đã bất ngờ gặp lại “người quen” của mình, cũng chính là người đưa cô nàng đến trường nhiều năm liền thời cấp 3. Thế nhưng khác với suy nghĩ trước đó của bản thân, cô gái này đã không khỏi ngạc nhiên và xúc động trước sự thật phía sau câu chuyện đặc biệt này.

Hình chụp sau lưng của bác xe ôm.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

"Mình đã gắn bó với một người ông làm nghề xe ôm.

Hôm đó, khi cũng đang đi quen một chú xe ôm thì lúc đó chú đã có khách, chú bảo mình:

- Cháu đi sang bên cạnh có bố chú đấy.

Vâỵ là từ đó ông đã chở mình đi học suốt hai năm cấp 3 mỗi buổi chiều. Ông lấy giá rẻ hơn những người khác và còn chấp nhận cho mình đi chịu rất nhiều bữa, ngay cả khi thi tốt nghiệp xong ông cũng gọi điện hỏi thăm mình.

Hôm nay khi chờ bạn, mình gặp ông, khỏi phải nói, mình vui đến mức nào. Hai ông cháu tỉ tê nói chuyện, nhờ đó mình mới biết một số chuyện:

Thứ nhất: Ông đi làm xe ôm cho vui, và ông không đi buổi chiều, chỉ là vì mình nên ông mới nán lại để đèo mình đi học rồi ông về.

Thứ hai: Chú xe ôm thực chất không phải con của ông, vì các chú xe ôm xung quanh quý mến ông nên mới gọi ông là bố. Con ông hai người đều làm chức vụ to, giám đốc trong công ty, điều đấy giải thích cho việc thứ nhất.

Nghe ông nói xong mình vừa xúc động vừa bất ngờ. Xúc động vì hai năm qua vì mình mà ông nán lại mỗi chiều, dù không phải lúc nào mình cũng gặp ông.

Bất ngờ vì ông là chủ tịch đi làm xe ôm cho vui. Ông còn đề nghị giúp đỡ mình về tài chính sau này như các khoản học phí đại học (dù đương nhiên là mình không thể nhờ ông làm vậy).

Rời ghế nhà trường cấp 3, điều mình nhớ nhất chính là ông và những lần tâm sự chỉ kéo dài khoảng 1 phút - khoảng thời gian từ điểm dừng xe bus đến trường trên xe ông. Thật sự mong ông có nhiều sức khoẻ để con có thể gặp ông thêm nhiều lần nữa. Con cám ơn ông.

Hình mình chụp trộm khi ngồi sau xe ông, ông thực sự rất đẹp lão và nói chuyện cùng ông luôn có cảm giác thoải mái nên mình đã phá lệ đối với các xe ôm khác là nói chuyện cùng vì tính mình ghét ồn ào".

Đi kèm với câu chuyện trên chính là hình ảnh bác xe ôm già với mái tóc đã dần chuyển bạc.

Có thể thấy rằng, sự giàu có của ông cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của cô gái hay bất cứ ai nhưng đây cũng là một câu chuyện khá thú vị được nhiều người quan tâm yêu thích. Có những khi, người ta không thể ngờ rằng bản thân mình trở thành một điều bất ngờ nhỏ bé trong cuộc sống của người khác như thế.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh "ngã ngửa" khi phát hiện thân phận thật của ông xe ôm chở mình đi học hằng ngày tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộixe ômtài xế xe ôm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống