`

Nữ ‘thó’ trả lại quần áo đã ăn trộm để lấy cắp cái khác vì không thích màu

Thứ sáu, 18/11/2016 | 09:00 GMT+7

(ĐSPL) - Cảnh sát điều tra trộm cắp tại một cửa hàng quần áo đã bắt được thủ phạm khi cô ta quay lại cửa hàng vào ngày hôm sau để đổi đồ do thấy màu sắc y phục không thích hợp.

Một phụ nữ Trùng Khánh, người đã đánh cắp một chiếc áo khoác từ một cửa hàng địa phương nhưng không hài lòng với màu sắc của nó nên đã trở lại cửa hàng vào ngày hôm sau để “đổi” cái khác, đã bị cảnh sát đang điều tra vụ trộm bắt tại trận.

Máy quay an ninh cho thấy người phụ nữ rời khỏi cửa hàng với bộ y phục đen tuyền từ đầu đến chân.

Báo chí địa phương đăng tin cho biết, người phụ nữ trung niên này đã mặc một chiếc áo khoác, sơ mi và quần đều màu đen của cửa hàng và rời đi, để lại quần áo cũ của mình trong phòng thử đồ. Hôm sau, cô ta quay lại cửa hàng và định dùng phương pháp cũ để đổi chiếc áo khoác thành màu đỏ.

Nhân viên bán hàng nhận thấy có 3 món hàng với tổng trị giá 1.000 NDT (khoảng hơn 3 triệu đồng), với tổng trị giá 1.000 nhân dân tệ (HK $ 1138), đã bị mất vào cuối ngày nên đã báo cảnh sát vào sáng hôm sau.

Khi cảnh sát còn đang kiểm tra băng quay từ hôm trước để xác định nghi can thì người phụ nữ trên lại xuất hiện trên một camera giám sát trực tiếp.

Ngày hôm sau cảnh sát phát hiện chính người phụ nữ đó quay lại và đang thử chiếc áo khoác màu đỏ.

Sau khi vào cửa hàng, cô ta lại một lần nữa thay chiếc áo và quần đang mặc ra để đổi một cái khác màu đỏ rồi điềm nhiên ra khỏi cửa hàng. Nhưng lần này nơi lối ra đã có cảnh sát đứng đó đợi ả.

Định chạy trốn thoát không thành công, nữ thó trên đã bị bắt và hiện đang bị giam giữ.

Tại đồn cảnh sát, cô ta đã thú nhận và giải thích rằng mình chỉ muốn đổi chiếc áo sang màu khác chứ không định ăn cắp 2 chiếc liền. Cô ta nói rằng đã để lại chiếc áo khoác đen ở cửa hàng bên cạnh và định trả lại nó khi đã lấy được chiếc áo khoác đỏ.

Nguyên nhân thủ phạm khai nhận là do muốn có quần áo mới để mặc đi dự đám cưới đứa cháu trai nhưng ông chồng từ chối cho tiền, vì vậy cô ta liền quyết định đi ăn cắp một bộ.

Điều 264, Luật Hình sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa
Bất kì ai trộm tài sản thuộc sở hữu công cộng hay cá nhân hay phạm tội trộm cắp có hành vi tái phạm tội thì bị phạt tù có thời hạn không quá 3 năm, bị tạm giam hình sự hoặc bị giám sát công cộng, hoặc đồng thời, hoặc chỉ áp dụng phạt tiền; nếu giá trị tài sản lớn, hoặc nếu có tình tiết tăng nặng, người phạm tội bị phạt tù có thời hạn không ít hơn 3 năm nhưng không quá 10 năm, đồng thời bị phạt tiền; nếu giá trị tài sản đặc biệt lớn, hoặc nếu có tình tiết đặc biệt tăng nặng, người phạm tội sẽ bị phạt tù có thời hạn không ít hơn 10 năm hoặc bị phạt tù chung thân và có thể đồng thời bị phạt tiền hoặc bị tuyên tịch thu tài sản;
...
Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.
Link nguồn: https://www.ilo.org

MINH MINH (Theo SCMP)

Bạn đang đọc bài viết Nữ ‘thó’ trả lại quần áo đã ăn trộm để lấy cắp cái khác vì không thích màu tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ăn cắpquần áocảnh sátcửa hàng
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống