`

Ôm bụng cười trước đáp án "bá đạo" của cô bé lớp 1 về công việc hàng ngày của mẹ

Thứ sáu, 09/10/2020 | 14:32 GMT+7

Mới đây, trên mạng xã hội đang sôi nổi với một bài chia sẻ bài tập nối từ của học sinh tiểu học.

Đề bài yêu cầu: "Nối tên thành viên trong gia đình em với hình thể hiện công việc mà họ thường làm" với các nhân vật bao gồm: Ông, bà, bố, mẹ, anh, chị, bản thân em". Đi kèm với đó là hình ảnh minh họa cho các hoạt động: Nấu cơm, quét nhà, đổ rác, rửa bát đĩa...

Ứng với mỗi thành viên sẽ cho ra 1 công việc họ thường làm. Đáng lẽ, yêu cầu của đề bài là nối một thành viên với 1 hành động, ấy vậy mà cô học trò đã nối tất cả cho... mẹ! Có lẽ trong gia đình cô nhóc, mẹ là người quán xuyến hết việc nhà nên mới đưa ra đáp án hài hước như vậy.

Đề bài dành cho học sinh tiểu học.

Thực tế, đây là bài tập rèn luyện kỹ năng quan sát của học sinh khi cho biết thành viên trong gia đình mình hay làm việc gì. Tất cả thành viên có thể nối với 8 hình ảnh công việc. Ai ngờ, cô bé đã nối mẹ với tất cả hoạt động, vừa nhanh gọn, sáng tạo mà giáo viên cũng chẳng thể bắt bẻ được.

Bên cạnh đó, dân tình cũng đưa ra rất nhiều giả thuyết khác như mẹ của cô bé đã nghỉ việc, toàn tâm toàn ý làm công việc nội trợ hoặc cô nhóc này quá yêu mẹ nên mới nối hết như vậy. Cũng có thể có trường hợp không mấy vui vẻ đây là gia đình chỉ có một mẹ và con, nếu đúng như vậy thì rất cần sự quan tâm kỹ hơn từ giáo viên.

Bên dưới hình ảnh, rất nhiều dân mạng đã để lại bình luận về pha xử lý "táo bạo" của cô học sinh này.

"Thì lại chẳng đúng quá, ở nhà cái gì cũng bảo mẹ ơi làm cho con cái này, mẹ ơi đồ con đâu. Có mẹ là số một mà!".

"Đọc Văn Tiểu học đúng là không nhịn được cười, cháu mình cũng bị yêu cầu nối từ và có cái gì có đáp án mẹ là cũng khoanh y hệt thế này".

"Cũng có thể đây là gia đình một mẹ một con đó, nếu vậy thì thương cho bé ghê. Mong là cô giáo sẽ xem xem gia cảnh cô nhóc này thế nào".

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ôm bụng cười trước đáp án "bá đạo" của cô bé lớp 1 về công việc hàng ngày của mẹ tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucđời sốngcộng đồng mạngsách giáo khoa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống