`

Phẫn nộ việc cụ bà bị hành hung giữa Sài Gòn

Thứ bảy, 28/06/2014 | 08:59 GMT+7

(ĐSPL) - Cả đám người quây lại liên tục ném cốc nước vào người một cụ bà mà không ai ngăn cản - Lại thêm một hình ảnh thể hiện lối sống tàn ác và vô tâm của con người bị cư dân mạng kịch liệt lên án.

Câu chuyện được chia sẻ trên trang cá nhân của facebooker B.C khiến nhiều người phẫn nộ: “Hôm nay, mình đã tận mắt chứng kiến một cảnh vô cùng độc ác và khốn nạn mọi người à! Cũng không thể tin là có chuyện này xảy ra!”

Lúc đó, B.C có hẹn khách đến lấy hàng tại khu vực bưu điện TP.HCM. Trong khi đang dừng xe tại đây, B.C trông thấy một bà cụ bị mù qua đường và đến ngồi trước cổng bưu điện. Khi bà cụ vừa ngồi xuống thì có một đám người bán hàng trên vỉa hè trước cổng bưu điện vây quanh.

Phẫn nộ việc cụ bà bị hành hung giữa Sài Gòn - Ảnh 1

“Bất ngờ trong đám đó có một thanh niên khoảng 20 mấy tuổi bước lại gần bà cụ hò hét, la ó, cố ý chọc bà cụ mù. Sau đó thì một ông xe ôm lấy bịch trà đá đang uống dở chọi ngay vào bà cụ, ướt hết cả người.

Thật sự mình bị shock, không tin chuyện này đang xảy ra. Tên xe ôm đó chọi bà cụ xong cười hả hê, cả bọn khốn đứng bên kia cũng cười như mình vừa làm điều gì mãn nguyện lắm. Chưa dừng ở đó, một lão khoảng 40 mấy tuổi tiếp tục cầm bịch nước khác ném vào bà cụ mù, bịch nước vỡ ra ướt hết người. Bọn khốn đó lại cười phá lên. Không dừng lại ở đó, một bà mặc áo bà ba xanh lấy 2 ly cà phê ai bỏ tiếp tục ném vào bà cụ. Mặt bà cụ đỏ bừng, la hét lên như muốn khóc”.

Phẫn nộ việc cụ bà bị hành hung giữa Sài Gòn - Ảnh 2

Facebooker B.C đã chụp lại ảnh để làm bằng chứng rồi chạy xe tới dựng chắn ngang giữa đám người kia và bà cụ mù. B.C tiếp tục lấy điện thoại chụp lại đám người kia. Thấy vậy, đám người từ từ rút đi. Sau đó, B.C bảo bà cụ sang chỗ khác ngồi để tránh bị đám người kia quay lại gây khó dễ tiếp.

“Tưởng như xong chuyện thì một tên trong đó hừng hực tiến về mình, theo đó là một mụ mập bặm trợn. Tên đó lại hỏi mình: "Mày ở đâu lại đây, biết chuyện gì không mà lo chuyện bao đồng?". Tay hắn gồng gồng lên như muốn đe dọa mình. Mụ kia được vậy hùa theo chửi mình. Mình nói: "Sao cả đám người mà lấy nước chọi vào bà cụ, bà bị mù làm gì ai đâu!"”.

Phẫn nộ việc cụ bà bị hành hung giữa Sài Gòn - Ảnh 3

Trước câu hỏi và thái độ của B.C, người đàn bà to béo nói bà cụ mù hay lấy cây đánh chồng bà ta, giành địa bàn buôn bán của đám người kia. Tiếp đó, đám người này liền vây lại định hành hung B.C. Anh này liền hét lớn, kêu người xung quanh báo công an.

B.C cho biết, thấy ầm ĩ, bảo vệ bưu điện đi ra can ngăn hai bên. Đám người kia cũng tản dần đi.

Theo tìm hiểu của B.C, bà cụ mù bán hàng ở khu vực này từ năm 1988. Do chỉ có một mình nên bà cụ thường xuyên bị đám người kia dọa nạt, ức hiếp.

 “Thật sự không hiểu mấy "con người" này lương tâm để đâu khi làm việc thất đức như vậy. Mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, đều vất vả kiếm sống mà lại chà đạp, hiếp đáp nhau một cách hèn hạ như vậy. Ăn hiếp người lành lặn không nói, đằng này cả đám khỏe mạnh lại làm nhục một cụ già lớn tuổi không thể thấy đường. Thật không còn gì khốn nạn bằng!”.

Câu chuyện của B.C đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều người.  Các ý kiến bình luận đều thể hiện sự bất bình và tức giận trước hành động độc ác của những kẻ ức hiếp bà cụ mù. Nhiều người cho rằng, nếu sự việc trên có thật, bà cụ mù thường xuyên bị đánh đập thì cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nghiêm những kẻ vi phạm pháp luật, bảo vệ người lương thiện.

Bạn đang đọc bài viết Phẫn nộ việc cụ bà bị hành hung giữa Sài Gòn tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bà cụ mùhành hungtàn ácvô cảmvô tâmcư dân mạngphẫn nộ
Bảo Linh (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống