`

Lý do lãng xẹt cho chàng phi công điển trai bị đình chỉ thay vì được "nổi tiếng"

Thứ hai, 04/04/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) – Chàng phi công điển trai nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác vì phát sóng trực tiếp buồng lái khi đang thực hiện chuyến bay.

Phi công Air China bị đình chỉ vì phát sóng trực tiếp buồng lái khi đang bay lên mạng xã hội.

Một viên phi công trẻ điển trai nổi tiếng ở Trung Quốc với hơn 64.000 người theo dõi trên mạng xã hội Weibo, mới đây đã bị đình chỉ công tác vì phát sóng trực tiếp buồng lái trong khi thực hiện chuyến bay.

Hình ảnh cho thấy viên phi công mặc đồng phục cơ phó thuộc hãng hàng không Air China, sử dụng Ipad để tường thuật trực tiếp chuyến bay. Tuy nhiên thay vì nhận được những lời ca ngợi vẻ điển trai, tài giỏi như mong đợi, anh chàng ngay lập tức nhận được vô số chỉ trích của cư dân mạng bởi hành động bất chấp nguy hiểm này.

“Thật không thể chấp nhận được, tại sao mọi hành khách buộc phải tắt tất cả thiết bị kỹ thuật số trong chuyến bay nhưng anh ta là phi công mà lại có thể làm trái quy tắc?” một trong những phản ứng gay gắt của cư dân mạng với hành động có thể gây nguy hiểm cho tất cả mọi người trên chuyến bay.

"Khoe lái máy bay" anh chàng phi công trẻ nhận được vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Được biết, anh chàng này là phi công mới của hãng hàng không Air China, đã tham gia nhiều tuyến bay quốc tế và gần nhất là từ Bắc Kinh đến Rome.

Trước sự việc này, hãng hàng không Air China đã quyết định phê bình và đình chỉ phi công sử dụng tính năng “live” để tường thuật trực tiếp hoạt động trong buồng lái trên chuyến bay vì đã vi phạm các quy định về an toàn hàng không.

Kể từ khi vụ việc xảy ra, trang cá nhân của chàng phi công trẻ này lại thu hút thêm 6000 người theo dõi, tuy nhiên tất cả hình ảnh và video đều đã bị xóa sạch.

NGUYỄN MỴ (Theo Shanghaiist)

Xem thêm video:

[mecloud]eIr7zikz5B[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lý do lãng xẹt cho chàng phi công điển trai bị đình chỉ thay vì được "nổi tiếng" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phi cônghàng khôngchuyến bayPhi công trẻđình chỉphát sóng trực tiếpchuyến bayhãng hàng khôngMalaysia sẽ trừng phạt nặng việc lưu hành ấn phẩm của IS

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống