`

Phượt thủ xả rác bừa bãi trên núi Tà Xùa gây bức xúc

Thứ hai, 04/07/2016 | 09:00 GMT+7

Cảnh tượng xả rác bừa bãi trên khắp đường lên núi Tà Xùa (Yên Bái) khiến nhiều người lên tiếng chỉ trích ý thức của một số bạn trẻ khi đến đây.

Mới đây, tài khoản Tran Viet Dung bày tỏ sự bức xúc khi chứng kiến một số bạn trẻ xả rác bừa bãi tại Tà Xùa, Yên Bái.

Trên trang cá nhân, anh viết: “Cách thể hiện tình yêu thiên nhiên qua từng bước chân của các phượt thủ thật kinh hãi. Đây là cách họ yêu Tà Xùa, là sau những bức ảnh check-in với biển mây, với nương chè, với váy áo, với trẻ em của Tà Xùa!

Các phượt thủ của chúng ta thời nay đã thể hiện đúng với câu: ‘Không lấy gì ngoài những bức ảnh/Để lại thật nhiều sau những dấu chân’.

Đây là lần thứ 4 bức xúc về việc này. Các bạn cũng đừng trách tôi tại sao hạn chế chia sẻ thông tin những nơi đẹp. Trước đây là Lý Sơn, bây giờ đến Tà Xùa, đã quá đủ bài học cho tôi rồi”.

Nhìn vào loạt ảnh được đăng tải, có thể thấy gạch đá đã được dùng để đốt lửa cắm trại, áo mưa, túi ni lông, vỏ bánh kẹo, thậm chí những đồ dùng cá nhân nhạy cảm... cũng vứt tràn lan tại đây, tạo nên cảnh tượng không đẹp mắt.

Bài đăng này hiện được nhiều diễn đàn chia sẻ và nhận được sự đồng tình từ dân mạng.

Thành viên Mạnh Nguyễn bình luận: "Hết dẫm nát hoa vì check-in, chụp ảnh lại đến xả rác bừa bãi. Tôi cứ nghĩ những người mê phượt là người trẻ, yêu thiên nhiên và phóng khoáng. Không biết đến bao giờ ý thức của các bạn mới khá hơn được?".

“Thật sự nhìn những cảnh tượng này, tôi rất khó chịu. Các bạn đi khám phá hay đi xả rác vậy? Lần sau, bạn chụp luôn cả mặt họ đăng lên, chắc ý thức mới thay đổi được”, nickname Mai Nhi bức xúc.

Tuy nhiên, một số người cho rằng, không phải dân phượt nào ý thức cũng kém.

“Có nhóm đi đến đâu, giữ vệ sinh đến đó. Hy vọng những bạn có hành động không tốt đừng làm ảnh hưởng đến người yêu phượt chân chính như chúng tôi”, Hòa Bình nói.

Theo anh Trần Việt Dũng (quê Ninh Bình) - một người yêu thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và những điểm đến thú vị dọc đất nước, không ít lần anh bắt gặp những cảnh tượng thiếu ý thức như vậy từ các bạn trẻ.

Là người được biết đến trong cộng đồng phượt khi thường xuyên chia sẻ địa điểm, kinh nghiệm và chuyến đi thú vị của mình, anh Việt Dũng bức xúc đến nỗi “không dám đăng nhiều nữa bởi ý thức một số bạn quá kém, gây mất vệ sinh môi trường và cảnh quan”.

Trước câu chuyện trên, anh Hoài Việt - một phượt thủ - cho hay: “Việc này xảy ra tùy vào suy nghĩ, hành đồng của mỗi người, không phải ai cũng thế. Chúng tôi từng có rất nhiều chuyến đi dọc đất nước Việt Nam. Tại mỗi điểm dừng chân ăn uống, chúng tôi đều gom rác lại, không dám vứt bừa bãi.

Tôi mong một số bạn trẻ có ý thức hơn để bảo vệ môi trường, cảnh quan và không làm ảnh hưởng đến những người yêu thích khám phá khác”

HÀN TRIỆT
Nguồn: Tri thức trực tuyến

Xem thêm video:

[mecloud]qSezNbWyPN[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phượt thủ xả rác bừa bãi trên núi Tà Xùa gây bức xúc tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phượt thủxả rácgiết người vì thấy mẹ bị đánhbức xúcYên Bái

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống