`

Quản lý giữ lương nhân viên không phát vì sợ tiêu hết vào Lễ Độc Thân

Thứ hai, 14/11/2016 | 16:24 GMT+7

(ĐSPL) - Một công ty dịch vụ tại Trùng Khánh, Trung Quốc đã thể hiện mối quan tâm của mình đối với người lao động một cách khác thường bằng cách từ chối phát lương cho họ.

Ngày Độc Thân ở Trung Quốc (11/11), là dịp mua sắm lớn nhất trong năm. Trên thực tế, theo các chuyên gia thị trường, năm nay hứa hẹn sẽ là ngày dịp mua sắm lớn nhất trong 5.000 năm lịch sử Trung Quốc, hãng Alibaba dự kiến sẽ đạt 20 tỷ đô la doanh số bán hàng.

Tổng giám đốc công ty đã quyết định không phát lương cho nhân viên trước ngày lễ Độc Thân.

Tuy nhiên, nhân viên làm việc tại công ty này sẽ được miễn nhiễm với lần chi tiêu điên cuồng nhất trong lịch sử này. Vị Tổng giám đốc trẻ 31 tuổi của công ty nói rằng tất cả các nhân viên sẽ nhận được tiền lương của họ vào tháng tới, mục đích làm vậy là để ngăn chúng mất tích trong các giao dịch mua sắm trực tuyến của ngày lễ Độc Thân.

Công ty này thông báo cho nhân viên biết quyết định gây tranh cãi của mình thông qua bảng thông báo dán ngay cạnh lối vào tòa nhà. Bản thông báo giải thích rằng nhà quản lý chỉ đơn giản là cố gắng giúp họ kiềm chế và duy trì sự hài hòa giữa đời tư và công việc cho người lao động.

Còn vị tổng giám đốc thì giải thích rằng chính mình cũng đã kinh nghiệm về mối nguy hiểm tiềm tàng của ngày Lễ Độc Thân. Năm ngoái, ông đã chi gần 20.000 NDT để mua hàng qua mạng trực tuyến, trong đó có một chiếc máy tính trị giá đến 8.000 NDT mà sau đó anh hầu như không sử dụng tới.

Nhà quản lý này còn nói thêm rằng, độ tuổi trung bình của người lao động tại công ty là 25. Trừ khi họ đạt được thành công như Vương Kiện Lâm (tỷ phú giàu nhất Trung Quốc hiện nay – BTV), còn không thì vẫn nên cần cù tiết kiệm tiền để lo cho tương lai thay vì ném hết chúng cho những thứ tào lao vô dụng.

Nhận thấy có nhiều nhân viên đã lên kế hoạch dùng toàn bộ tiền lương để mua sắm trong ngày 11/11, lo sợ rằng việc đó sẽ gây ảnh hưởng tới đời sống cá nhân họ cũng như gán tiếp tiêu cực tới công việc, Tổng giám đốc đã quyết định trả lương vào tháng sau. Nhưng anh ta cũng nói rõ rằng, nếu ai có nhu cầu cấp bách thực sự, trình bày rõ lý do, sẽ được trả lương ngay.

MINH MINH (Theo SH)

Xem thêm video:

[mecloud]G7Bs75CVcb[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Quản lý giữ lương nhân viên không phát vì sợ tiêu hết vào Lễ Độc Thân tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mua sắm trực tuyếnngày độc thânTiền lươngtiết kiệm
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống