`

"Rắn thần" xuất hiện, ngôi mộ vô danh được cúng bái 250 triệu đồng

Thứ sáu, 02/03/2018 | 08:29 GMT+7

Số tiền được dân cúng bái tại ngôi mộ vô dân ở Quảng Bình lên đến 250 triệu đồng.

Theo thông tin PV ghi nhận từ người dân địa phương, từ ngày mồng 9 Tết, một số người dân tình cờ phát hiện một cặp rắn mẹ, rắn con xuất hiện và quẩn quanh trên ngôi mộ. Nhiều người dân hiếu kỳ, mê tín đã kéo về xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình để quỳ lạy, cầu khấn, có người còn lấy tay sờ “rắn Thần” để được ban phước. Điều kỳ lạ làm tăng lên sự kịch tính là mấy ngày liền 2 con rắn này cứ quanh quẩn trên mộ và không chịu rời đi.

Trong nhiều ngày qua, hàng nghìn người dân ở Quảng Bình và một số địa phương lân cận tìm về ngôi mộ vô danh ở cánh đồng thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn, TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình để tận mắt thấy 2 con rắn mà họ gọi là "rắn thần" trên ngôi mộ này.

"Rắn thần" xuất hiện, ngôi mộ vô danh được cúng bái 250 triệu đồng - Ảnh 1

Rất đông người dân hiếu kì kéo nhau về để cúng bái.

Người dân địa phương cho hay, 2 con rắn này xuất hiện trên ngôi mộ đắp bằng đá của "bà ăn mày" vào ngày 24/2. Thân rắn lớn bằng ba ngón tay, dài gần một mét, một con to và một con nhỏ hơn. Dù người dân gây ồn ào khi quan sát, nhưng 2 con rắn này vẫn trườn trên ngôi mộ chứ không rời đi.

Theo ghi nhận của PV, đến ngày 1/3, hàng trăm người dân vẫn đang kéo nhau về ngôi mộ đá của “bà ăn mày” để cúng bái. Thậm chí, người dân còn tổ chức đặt hòm công đức để quyên góp xây cho “bà ăn mày” một cái đền thờ. Hiện tại, số tiền cúng bái đã lên tới gần 250 triệu đồng.

Liên quan tới sự việc, ông Mai Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND TX.Ba Đồn cho biết, vì sự hiếu kì mà nhiều người đã kéo nhau đến để tận mắt chứng kiến sự việc. Tại đây, rất nhiều người đã bỏ tiền cúng tại ngôi mộ, hiện số tiền này đã rất lớn.

"Rắn thần" xuất hiện, ngôi mộ vô danh được cúng bái 250 triệu đồng - Ảnh 3

Nhiều người bỏ tiền lên để cúng cho rắn.

Để đảm bảo trật tự cho khu vực và tránh kẻ gian lợi dụng để trục lợi, UBND TX.Ba Đồn đã ra văn bản chỉ đạo địa phương hướng xử lý. Trước mắt là chỉ đạo UBND xã Quảng Văn lập một tổ quản lý số tiền thờ cúng của người dân; đồng thời, chỉ đạo Công an xã Quảng Văn phối hợp với lực lượng Công an TX.Ba Đồn để theo dõi, tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã hội và an toàn giao thông tại địa phương. Tránh xảy ra tình trạng một số đối tượng lợi dụng niềm tin để lôi kéo người dân tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống lành mạnh của cộng đồng, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự tại địa phương. 

Theo người dân, đến ngày 27/2, con rắn nhỏ hơn đã “hóa kiếp” và được các cao niên trong làng hỏa táng, đặt lên thờ tại ngôi mộ đá của “bà ăn mày”. Hiện, chỉ còn lại con rắn to nhưng người dân hiếu kì vẫn tiếp tục kéo nhau tới để mục sở thị. 

Hiện, có một số thông tin cho rằng, chính quyền xã Quảng Văn đã đồng ý quản lý số tiền cúng tế để xây miếu thờ “bà ăn mày”. Liên quan đến thông tin này, ông Nguyễn Khắc Thái, Tiến sĩ sử học, nguyên giảng viên Đại học Huế cho rằng, nếu thông tin này là chính xác thì đây không phải việc chính đáng và không hợp lý về mặt chính quyền, vì họ không có chức năng làm những cái đó.

Theo người dân địa phương, không ai biết lai lịch chính xác của ngôi mộ nhưng tương truyền ngôi mộ này có từ thời Pháp thuộc. Theo chia sẻ của họ thì ngôi mộ rất linh thiêng, cầu gì được nấy.

 Minh Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Rắn thần" xuất hiện, ngôi mộ vô danh được cúng bái 250 triệu đồng tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cúng báiquảng bìnhrắn thầntâm linh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống