`

"Rối não" trước bài toán lớp 2 "trong ảnh có bao nhiêu hình vuông", tìm đáp án "mất nửa thanh xuân"

Thứ tư, 30/12/2020 | 09:00 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Mới đây, dân mạng chia sẻ một bài toán tiểu học với câu hỏi khá đơn giản, đếm số hình vuông có trong ảnh nhưng không kém phần hóc búa.

Đề bài toán lớp 2 gây sốt cộng đồng mạng.

Trong đề bài, có 5 ô vuông đang xếp chồng lên nhau nhưng không thẳng hàng. Bằng mắt thường có thể nhìn thấy có nhiều ô vuông khác nhỏ hơn được tạo thành từ 5 ô ban đầu. Hình ảnh có tính chất 3D này khiến dân mạng khó khăn hơn trong việc xác định từng ô vuông được tạo thêm.

Dân mạng tranh tài với nhiều đáp án được đưa ra từ 1, 5, 15, 17, 21, 24, 26, 31,... và không có ai dám khẳng định câu trả lời của mình là chính xác.

Theo lý thuyết, với các bài toán trên, học sinh nên thực hiện đếm theo 2 quy tắc sau:

1. Đánh số thứ tự các hình từ trái qua phải, từ trên xuống dưới

2. Liệt kê các hình theo nguyên tắc từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

Lưu ý phân nhóm: Hình đơn (không chứa hình nào khác), hình đôi (chứa 2 hình nhỏ), hình ba (chứa 3 hình nhỏ)... và hình to nhất chứa tất cả các hình còn lại.

Nhiều đáp án được đưa ra và không có ai dám khẳng định câu trả lời của mình là chính xác vì đều bị “rối não” và “hoa mắt”.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Rối não" trước bài toán lớp 2 "trong ảnh có bao nhiêu hình vuông", tìm đáp án "mất nửa thanh xuân" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bài toángiải toáncộng đồng mạng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống