`

"Soái cẩu" nghiệp vụ Corgi "nghỉ hưu", ngừng hoạt động trong ngành cảnh sát khiến bao người tiếc nuối

Thứ tư, 01/07/2020 | 19:20 GMT+7

Chú chó nghiệp vụ thuộc giống Corgi duy nhất tại Nga, hiện đang sống và làm việc ở thành phố Nizhny Novgorod đã chính thức "nghỉ hưu", ngừng tất cả hoạt động trong ngành cảnh sát. 

Trang Metro Russia đưa tin ngày 29/6, Ryzhiy - chú chó nghiệp vụ thuộc giống Corgi đã chính thức nghỉ hưu, ngừng tất cả hoạt động trong ngành cảnh sát.

Ryzhiy năm nay 9 tuổi và đã có thâm niên 7 năm hoạt động cùng với lực lượng cảnh sát. Trước đó, Ryzhiy chỉ là một chú chó cảnh bình thường, thích các hoạt động ngoài trời.
Ryzhiy chính thức trở thành chú chó đánh hơi các chất cấm và chất nguy hiểm tại các khu vực quanh bến xe, ga tàu vào năm 2013, khi vừa được 2 tuổi vì sự gan dạ cùng tài đánh hơi "bách phát bách trúng".
Ngay từ khi mới vào nghề, Ryzhiy đã nổi tiếng khi được nhiều người đánh giá là "soái cẩu" nghiệp vụ. Trang cá nhân của Ryzhiy sở hữu tới 15.800 người theo dõi.
Sau khi nghỉ hưu, chú chó sẽ trở lại với các hoạt động thể thao, đặc biệt là sẽ dành thời gian học thêm lĩnh vực mới, ví dụ như khiêu vũ.
Đông đảo cộng đồng mạng đã để lại bình luận cảm ơn cống hiến của Ryzhiy, cũng như hi vọng người chủ của chú chó này vẫn tiếp tục cập nhật hình ảnh mới.
Việt Hương (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Soái cẩu" nghiệp vụ Corgi "nghỉ hưu", ngừng hoạt động trong ngành cảnh sát khiến bao người tiếc nuối tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucđời sốngchó nghiệp vụ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống