`

Sốt với bài văn được cô giáo phê “ngoài sức tưởng tượng”

Thứ sáu, 15/11/2013 | 10:08 GMT+7

Sự kiện:

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

(ĐSPL) - 7,5 là số điểm mà cô giáo cho bài tập làm văn độc đáo, sáng tạo của một học sinh lớp 9, kèm theo lời phê “Bài viết của em ngoài sức tưởng tượng của cô”.

Với một đề văn quen thuộc thời học THCS “Tưởng tượng 20 năm sau, một ngày về thăm trường cũ, hãy viết thư cho một người bạn cùng học thời ấy kể lại về buổi thăm trường”, một nam học sinh lớp 9 đã viết một bài văn hết sức độc đáo với trí tưởng tượng vô cùng phong phú.

Được biết, tác giả bài văn đang làm xôn xao cộng đồng mạng trên là một học sinh chuyên toán, học ở trường cấp hai Trần Phú thuộc tỉnh Hải Phòng. Bài viết dài trọn 4 trang giấy kẻ ngang, nét chữ không được nắn nót nhưng khá dễ nhìn đã được chụp lại và đăng lên một trang mạng xã hội ngày hôm qua.

Ngay khi được đăng tải, bài viết đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Sau 12 giờ, bức ảnh về lá thư 20 năm sau của bạn trai trên đã đạt trên 77 nghìn lượt xem với hàng nghìn lượt chia sẻ.  

Với trí tưởng tượng phong phú và táo bạo, bạn trẻ trên đã viết lá thư gửi tới người bạn tên Khánh theo đề bài khá tự nhiên, với những chi tiết tưởng tượng độc đáo về cuộc sống tương lai.

Sốt với bài văn được cô giáo phê “ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 1

Bài văn được phê "ngoài sức tưởng tượng".

Bạn viễn tưởng những đợt nghỉ hè cùng gia đình 20 năm sau của mình tại một biệt thự ở thành phố thứ ba trên Mặt Trăng, với người vợ xinh, mặt không tì vết. Lấy bối cảnh tương lai năm 2033, là một người đàn ông gần 40 tuổi thành công trên trường quốc tế, tác giả viết:

“Mặt trăng, 12 tháng 6 năm 2033

Khánh thân mến !

Tớ viết thư này trước hết là để hỏi thăm cậu, cậu dạo này có khỏe không ?

Cuộc sống của cậu như thế nào? Có gì đặc biệt không? Nghe nói vẫn chưa có vợ à, phải cố gắng lên, sắp 40 rồi đấy. Tớ dạo này vẫn khỏe, cuộc sống của tớ rất tuyệt vời lắm. Cậu có biết thành phố thứ 3 trên mặt trăng không? Tớ có một biệt thự ở khu ngoại ô trên ấy, hàng năm cứ cuối hè tớ lại lên đấy chơi cùng với gia đình, nhắc mới nhớ, tớ cưới vợ được gần một năm rồi. Vợ tớ xinh lắm, mặt không tì vết. Gia đình tớ sống rất tốt. Hiện tại, tớ đang trên phi cơ riêng bay sang Anh để tiếp xúc cùng các đại biểu cấp cao của Liên Hợp Quốc.

Cách đây ba hôm, khi đang trên đường sang Mỹ để giải quyết một số việc quan trọng và nhận giải thưởng Nô-ben về hòa bình, tớ có dừng lại ở Hải Phòng - nơi mà hồi nhỏ anh em mình còn học ở đây”.

Tiếp đến, bạn nam này có kể cho bạn của mình về chuyến thăm trường cũ với nhiều chi tiết độc đáo khi miêu tả mái trường “được dát toàn bộ bạch kim ở khắp trường…được đưa lên trên không, cao hơn 100m so với mặt đất.” Câu chuyện về gặp gỡ những con người là một người bạn đang là hiệu trưởng trường và thầy giáo cũ với những kỉ niệm đã được bạn học sinh này kể lại khá tự nhiên và cảm động.

Bài văn đã được cô giáo cho điểm 7,5 với lời phê “Bài viết của em ngoài sức tưởng tượng của cô”.

Dù không đi theo lối tư duy của một bài văn bình thường và những thay đổi của 20 năm sau là quá sức tưởng tưởng so với hiện tại, thế nhưng bài viết đã được nhiều người ưa thích sau khi đọc những chi tiết viễn tưởng hóa vô cùng đặc sắc.

Sốt với bài văn được cô giáo phê “ngoài sức tưởng tượng” - Ảnh 2

Cộng đồng mạng xôn xao với bài viết ấn tượng.

Bên cạnh đó đa số cộng đồng mạng đồng nhất đánh giá người viết có trí tưởng tượng phong phú, độc đáo và sáng tạo.

Một bạn trẻ có tên Ngọc Hân Phạm tỏ ra thích thú: “Lời văn rất chân tình đấy chứ nhỉ, mình thích kiểu bay cao bay xa thế này, cho dù là 300 năm nữa chưa chắc chúng ta sống trên mặt trăng nhưng những mơ ước trẻ con ấy có gì để cười đâu nhỉ?”.

Một bạn trẻ khác cũng đã đề cao sự sáng tạo trên và cho rằng: “Hay đấy, em thích những bạn học sinh dám viết ra ước mơ, đẹp!

Trịnh Thắm

Bạn đang đọc bài viết Sốt với bài văn được cô giáo phê “ngoài sức tưởng tượng” tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống