`

Suy ngẫm về bức thư xin lỗi và hơn 1 đô la trả món nợ từ 16 năm trước

Thứ năm, 23/03/2017 | 13:30 GMT+7

Sự kiện:

Câu chuyện - bài học cuộc sống

Một người đàn ông vô danh đã gửi một lá thư xin lỗi cùng tờ 5 RM (tiền Malaysia) để trả tiền nợ đi xe buýt từ 16 năm trước đã gây xôn xao dư luận.

Sự việc xảy ra vào năm 2001. Một anh chàng cùng bạn đã đi tàu từ Bangi đến Bank Negara. Tuy nhiên không hiểu vì lí do gì, cuối cùng anh ta và bạn mình đã xuống tàu ở 1 ga sau đó (Putra) mà không trả số tiền 1 RM/người (0.23 USD) tiền vé tàu.

Lá thư xin lỗi cùng tờ tiền mệnh giá 5 RM gửi đến công ty đường sắt.

Thỉnh thoảng vẫn có những trường hợp lọt lưới như vậy và đó cũng không phải là điều gì đáng cho mọi người chú ý. Nhưng điều khiến mọi người ngạc nhiên là sau 16 năm, người đàn ông này đã viết một lá thư viết tay theo kiểu truyền thống kèm với tờ tiền mệnh giá 5 RM, gửi đến văn phòng công ty đường sắt Malaysia KTM, để xin lỗi về hành động trên. Và 3 RM tiền thừa ra từ khoản nợ trên được coi như chi phí để trả cho sự chuyển bức thư đến tận tay người có liên quan tới vụ việc này.

Có một thực tế rằng hầu hết mọi người đều rất khó nhớ được những khoản nợ nhỏ quá một tháng (nợ lớn thì dù bạn có muốn quên cũng sẽ có người thời khắc nhắc cho nhớ). Vậy mà người đàn ông trên đã nhớ tới nó sau 16 năm và có hành động trả nơ. Đó là một điều khiến mọi người phải suy nghĩ. Lương tâm của một người không cho phép anh ta thờ ơ trước hành động sai trái dù đã qua nhiều năm đi nữa.

Sự kiện này đã gây nên sự xôn xao không nhỏ trong cộng đồng, có nhiều lời khen ngợi dành cho người đàn ông này nhưng cũng có những ý kiến cho rằng hành động đó của anh ta chỉ là sự lãng phí vô ích mà thôi.

Theo thecoverage

Bạn đang đọc bài viết Suy ngẫm về bức thư xin lỗi và hơn 1 đô la trả món nợ từ 16 năm trước tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
vé tàulá thưtrả nợxin lỗicông ty đường sắt
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống