`

Tấm biển đặc biệt trong đám cưới thời Covid- 19: "Bỏ phong bao vào trái tim rồi nhận túi đồ ăn về"

Thứ năm, 23/04/2020 | 14:49 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, không được tụ tập đông người nên đám cưới thời Covid-19 cũng diễn ra theo cách có 1-0-2.

Trước diễn biến bức tạp của dịch Covid- 19, tất cả các đám cưới đều phải hoãn lại để tránh tụ tập đông người. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, một số đám cưới vẫn buộc phải diễn ra song theo cách khá đặc biệt mà vẫn đảm bảo đủ điều kiện phòng chống dịch bệnh đang hoành hành.

Bài viết gây xôn xao cộng đồng mạng. 

Mới đây, một đám cưới như thế đã được chia sẻ lên mạng xã hội. Vẫn làm rạp cưới, vẫn bày bàn ghế trang trọng như bình thường, vẫn làm cổng cưới cho lộng lẫy nhưng kèm theo đó là một tấm biển báo với nội dung khá hài hước nhưng đúng chuẩn tinh thần mùa dịch: "Đám cưới, bỏ bao thơ vô trái tim và nhận túi thức ăn mang về".

Sau vài giờ đăng tải, tấm ảnh biển cưới này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ý tưởng này không mới nhưng nó là ý tưởng hay đánh trúng tâm lý của nhiều người. Quan khách không đến cũng ái ngại nhưng đến thì lại rất sợ tiếp xúc. Vả lại, tình hình này tụ tập đông người là đi sai quy định vậy nên đến gửi phong bì rồi mang "cỗ túi bóng" về là phương án hợp tình hợp lý nhất. Nhân vật chính cũng sẽ không ái ngại vì đã nhận phong bì mà không có "quà".

Nhiều người bình luận khen ngợi ý tưởng này:

- Cái này hay này, mùa này mà cưới thì nên học theo, sau này tính lại.

- Đây quả là một ý tưởng hay đó, rất hợp tình hợp lý trong mùa dịch này.

- Làm như vậy vẹn cả đôi đường, cũng không cảm thấy có lỗi.

- Đám cưới vậy xong cử cô dâu chú rể ra chào cũng hay mà, không cần phải cầu kì quá.

Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng đây chỉ là trò đùa của người dùng mạng. Rất có thể đây chỉ là 1 sản phẩm của photoshop nhằm mang lại tiếng cười cho mọi người trong thời gian giãn cách xã hội.

Hiện tại bài viết vẫn đang là đề tài gây nhiều tranh luận trên mạng xã hội. Dù thực hư thế nào thì đây cũng là một ý tưởng hay, có thể áp dụng được trong tình hình hiện tại nếu cô dâu chú rể quá nóng lòng về chung một nhà, được mặc đồ cưới.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tấm biển đặc biệt trong đám cưới thời Covid- 19: "Bỏ phong bao vào trái tim rồi nhận túi đồ ăn về" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cộng đồng mạngmạng xã hộiđám cướicovid-19
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống