`

Tâm sự của bà mẹ trẻ chỉ có những người đang nuôi con nhỏ mới hiểu

Thứ ba, 16/08/2016 | 15:18 GMT+7

(ĐSPL) – Đọc đoạn tâm sự của người mẹ trẻ này nhiều bậc cha mẹ đang chăm con nhỏ phải đắn đo rất nhiều khi có ý định vung tay, cầm roi đánh con mỗi khi con hư, con quấy.

Những ngày gần đây trên mạng xã hội facebook không ngừng chia sẻ status của một người mẹ trẻ khiến dân mạng xôn xao.

Tâm sự của người mẹ trẻ có tên facebook Bui Hoang Ly Ly đã khiến bao bậc cha mẹ phải suy nghĩ lại hành động đánh con của mình, khiến những người đang làm mẹ phải đắn đo mỗi khi định vung tay, cầm roi đánh con. Đoạn status là những lời tâm sự, trải lòng, giãi bày của một người mẹ đau đáu trong lòng mỗi khi con hư, con quấy.

Tâm sự của Bui Hoang Ly Ly.

Nguyên văn nội dung tâm sự của Bui Hoang Ly Ly:

“- Nếu bị chồng đánh. Đánh 1 lần, đánh 2 lần, đánh 3 lần. Bạn lu loa lên nhất định sẽ được khuyên: li dị đi.

Nếu con bị bạn đánh, đánh 1 lần, đánh 2 lần, đánh n lần thì cũng chẳng ai bảo nó bỏ mẹ đi. Nhưng thâm tâm có khi ngàn lần nó bất mãn và mơ ước được bỏ đi, được có bố mẹ khác.

- Ở cơ quan tranh cãi với đồng nghiệp. Bạn ức muốn sôi máu muốn đấm cho nó phát mà tay chỉ nắm chặt không dám đấm. Mang cục tức về nhai nuốt.

Về nhà con lèo nhèo đòi cái bát, điên máu cho con phát tát. Không nhân nhượng. Vì con không to như chồng. Vì con không "gây khó dễ" được cho ta như đồng nghiệp.

Trẻ con thì rất phiền phức. Thực sự vô cùng phiền phức. Sự phiền phức đó lại không hẳn là do chúng. Ta chọn sinh ra chúng chứ chúng đâu chọn nhảy vào đời ta. Ta có thể cân đo đong đếm sắp xếp thứ tự ưu tiên và quyết định sẽ dành cho con bao nhiêu % thời gian chứ con đâu biết mẹ ra khỏi cánh cửa kia sẽ về, bố làm xong việc này việc kia thì sẽ chơi với con. Vì ta có thế giới với công việc, với shopping, với các mối quan hệ, với cái chân đi bất cứ đâu chứ con nhỏ thế giới bầu trời là bố mẹ mà thôi. Nhưng bầu trời thình thoảng giáng cho cái tét vào mông chỉ vì con muốn được ngắm bầu trời.

Lý do ta đánh con? Vì điên quá - Vậy sao khi điên với bà bán cá cân điêu ta không đánh bà ấy?

Vì đánh đau nó mới nhớ - vậy học hành chắc cần máy tra tấn là thành thiên tài.

Vì không kiềm chế được - ấy vậy mà ta luôn kiềm chế được với người khác - trừ con mình.

Vì con còn bé phải đánh mới nên người - phải sửa lại là bé nó ko có mồm cãi lý, ko có khả năng đánh lại nên "tranh thủ"mà đánh không nó lớn mình uýnh nó phản ứng lại là tèo mình mới đúng.

Con - yêu thương vô cùng nhưng cũng tội nghiệp vô cùng. Vì không tự bảo vệ được mình mà vẫn bị đánh - dù người lớn có đáng bị đánh cũng ít khi bị đánh còn con thì bị đánh lại là "yêu cho roi cho vọt", là chân lý, là đúng đắn.

Dưới 1 tuổi con là thiên thần.

Qua 1 tuổi con là thiên thần dơi dơi, suốt ngày lộn ngược, sểu nhãi, bốc mọi thứ ko phải đồ ăn cho vào miệng và nhè mọi thứ là đồ ăn mẹ mời, lèo nhèo ngôn ngữ "sóng âm".... Vì tuổi lên 1 con nhận thức được nhiều nhưng không đủ ngôn từ diễn đạt. Vì tuổi lên 1 con bị đẩy ra khỏi bố mẹ nhiều hơn nên con cứ thèm khát bám lấy bố mẹ cuối ngày. ngày 24h, con đi học từ 7h-17h30, ngủ từ 20h-6h, nên chỉ có 2.5-3h bên bố mẹ lại là giờ cơm nước, tắm giặt nên con cứ bị lờ đi, cố gây chú ý thì "bị chú ý" bằng cáu gắt, đánh mắng.

Tuổi lên 1 sẽ qua mau.

Nhịn.

Mà thương.

Viết cho 1 ngày cáu trót phát vào mông Mun, rồi ngay lập tức thảo mai vỗ thêm vài phát để trí trá là mẹ đang phát yêu”.

Đoạn tâm sự này ngay sau khi được tác giả đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, với rất nhiều lượt like (thích), bình luận và chia sẻ. Thậm chí, đoạn tâm sự của Ly Ly còn trở thành đề tài tranh cãi “bản quyền” khi có rất nhiều người copy lại nguyên văn bài viết của Ly Ly.

Tâm sự được "đạo" lại.

Theo như Ly Ly chia sẻ trên trang facebook cá nhân, thì việc một người dùng mạng nào đó “ăn cắp” status của cô không khiến cô quá tức giận, cô coi đó là một “việc tốt”… “Thôi thì mình AQ là nhờ bạn hot gơ đó mà bài của mình nhiều người biết hơn”.

“Xin cám ơn 500 anh chị em ngày nào cũng tag, cũng inb đòi lại công bằng cho mình vụ bị đạo văn. Thực ra mình cũng thôi, bỏ qua, chứ cũng chả biết làm như thế nào mà anh chị e nhiệt tình tag quá, mình biết rồi, mình bó tay với bạn ấy. Sau khi bị mọi người phản ánh đạo văn trắng trợn và cố tình định hướng để mọi người hiểu là bạn ấy viết, thì bạn ấy lặng lẽ thêm chữ st - sáng tác hay sưu tầm? không rõ. Cũng không nói lại với m 1 câu, cũng lờ lớ lớ mọi comments. Soi lịch sử chỉnh sửa hoá ra bạn ấy trăn trở lắm. Sửa 10 lần thì 7 lần có chữ sưu tầm, rồi st, rồi cắt st. R lại cho st. Thôi thì mình AQ là nhờ bạn hot gơ đó mà bài của mình nhiều người biết hơn” – Ly Ly chia sẻ suy nghĩ khi bị “mất cắp bản quyền”.

MỸ AN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]Nnu6Zdxecs[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tâm sự của bà mẹ trẻ chỉ có những người đang nuôi con nhỏ mới hiểu tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tâm sựgia đìnhcha mẹChia sẻđánh conHạnh Phúchối hận

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống