`

Tận dụng gương mặt bặm trợn, thanh niên kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ đóng vai "chú đầu gấu"

Thứ sáu, 06/11/2020 | 11:31 GMT+7

Mới xuất hiện trên mạng xã hội, dịch vụ "chú đầu gấu" tại Trung Quốc nổi lên như một thế lực đáng gờm để dọa những đứa bé bướng bình và không chịu nghe lời bố mẹ. 

Luo Qingjun, sống tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) được trời ban cho một khuôn mặt dữ dằn và giọng nói như sấm rung chớp giật để dọa các cháu nhi đồng.

Sau khi đăng tải vài đoạn video dọa nạt các cháu bé và nhận thấy hiệu quả cao, anh Lou quyết định mở dịch vụ trả tiền để "dọa" trẻ con theo ý của bố mẹ chúng.

Các video dọa nạt của Luo khiến nhiều phụ huynh thích thú.

Sau khi nhận được tiền từ khách hàng, Lou sẽ quay một đoạn video gọi rõ tên tuổi đứa bé rồi lớn giọng cảnh báo.

"Rác nên được vứt vào thùng rác, không biết sao? Chú sẽ bắt cháu đi nếu cháu không nghe lời bố mẹ", Luo nói trong một video nhận được hàng trăm nghìn lượt xem.

"Ông chú đầu trọc" dọa một đứa trẻ khác: "Nếu em không chịu làm bài tập, không chịu ăn ngủ đúng giờ, anh sẽ bắt em đi".

Theo phản hồi của nhiều phụ huynh, các video của Luo rất có tác dụng, đặc biệt là đối với trẻ dưới 5 tuổi.

Theo phản hồi của nhiều phụ huynh, các video của Luo rất có tác dụng, đặc biệt là đối với trẻ dưới 5 tuổi.

"Giáo dục kiểu 'hù dọa' này có tác dụng giáo dục hạn chế đối với trẻ em và nó có thể gây ra những tác động tiêu cực", Zheng Xiaobian, giáo sư tâm lý học tại đại học Sư phạm Trung Trung Quốc, cho biết. "Đe dọa tinh thần có hại hơn trừng phạt thể xác và không có lợi cho sự phát triển lành mạnh của trẻ em".

Việt Hương (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Tận dụng gương mặt bặm trợn, thanh niên kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ đóng vai "chú đầu gấu" tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tuccộng đồng mạngvideoTrung Quốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống