`

Thanh niên "ăn xin xuyên biên giới" có mặt ở Sài Gòn

Thứ năm, 09/06/2016 | 18:00 GMT+7

Thanh niên từng lên báo nước ngoài vì đi ăn xin ở nhiều nước, mới đây đã xuất hiện tại TP.HCM.

Holst ngồi ăn xin trên đường Lý Tự Trọng 

Một số người dẫn trang tin Coconuts Bangkok của Thái Lan cho biết, người ăn xin này có tên Benjamin Holst, một người Đức 31 tuổi. Người dân Thái Lan đã gặp thanh niên này trên phố vào năm 2014, anh ta cho biết mình bị mất cắp toàn bộ, cả hộ chiếu.

Một quỹ từ thiện Đức, Deutscher Hilfsverein đã sắp xếp cho anh ta ở trong một khách sạn tại Bangkok để chờ cấp hộ chiếu mới và chu cấp 1.500 USD hỗ trợ mua vé máy bay về Đức. Nhưng anh này đã trốn khỏi đó và tới Pattaya, dùng hết nhãn số tiền đó cho tiệc tùng.

Sau khi phát giác, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ Holst và đại sứ quán Đức cũng quyết định trục xuất thanh niên này về nước.

Hoslt ăn xin tại Philippines
Sau đó là Siem Reap

Ngay sau khi bị trục xuất, Holst lại lặn lội tới tại Philippines ăn xin. Số tiền xin được, anh ta lại dùng để "ăn chơi" trong khu đèn đỏ Pampanga tại thành phố Angeles, thậm chí còn đăng ảnh cập nhật lên Facebook.

Sau đó, anh này quay về vài nước châu Âu nhưng không rõ có ăn xin ở đây hay không.

Holst khoe bữa ăn có giá 224 đô la Hong Kong trên Facebook

Khoảng tháng 9 năm ngoái, Holst bị bắt gặp tại Siem Riep và loanh quanh ở Campuchia tới tháng 12. Đầu tháng 3 vừa rồi, người ta lại thấy Holst tiếp tục nhận tiền bố thí của người qua lại ở ga tàu Wan Chai tại Hong Kong. Cũng như lần trước, thanh niên này chi mạnh số tiền ăn xin được để ăn uống và hưởng thụ về đêm. Trên các trang Rachfeed, Manilacoconuts và vài diễn đàn cũng đã đăng hình ảnh của Holts.


Nhiều nhóm người nước ngoài sống và làm việc tại khu vực ASEAN cũng cho rằng đây chính là Holst

Mới đây (7/6), cư dân mạng Việt phát hiện ra, thanh niên "ăn xin xuyên quốc gia" đã có mặt tại Việt Nam. Một tài khoản Facebook có tên Trần Việt Khoa đã đăng tải hình một người nước ngoài có đôi chân sưng phù ngồi ăn xin trên đường Lý Tự Trọng (TP.HCM).

Chia sẻ hình ảnh, nick name này bày tỏ sự băn khoăn: "Không hiểu sao, người nước ngoài ngồi ăn xin trên đường Lý Tự Trọng, gần bảo tàng TP.HCM. Hình như bị phù chân voi thì phải, có ai biết thông tin về người này không?".

Và sau đó không lâu, chính tài khoản Facebook này đã phát hiện ra, thanh niên ăn xin đó là Holst, một kẻ ăn mày "xuyên quốc gia" đã từng xuất hiện trên báo nước ngoài. Ngay lập tức, Trần Việt Khoa đăng tải dòng trạng thái mới chia sẻ sự thật đến cộng đồng mạng để không ai bị mắc lừa.

Liên hệ với Trần Việt Khoa để xác nhận thông tin trên, anh cho hay, anh đã thấy thanh niên này ngồi ăn xin trên phố Lý Tự Trọng (TP.HCM) vào sáng 7/6.

"Lúc đó là 9h30' sáng, trên đường đi làm tôi thấy một thanh niên Tây, chân sưng phù ngồi lê lết trên phố Lý Tự Trọng ăn xin. Vì đường khá đông nên tôi chỉ có thể nhìn qua cửa kính chứ không xuống hỏi thăm được nhưng thấy xung quanh nhiều người giúp đỡ lắm. Chỉ lạ là, động thái của anh này rất khác với người ăn xin bình thường, cứ hễ ai cho tiền là anh ta nhanh tay bỏ vào túi ngay", anh Khoa cho hay.

Sau khi đăng hình ảnh trên mạng xã hội, anh Khoa được một người bạn cung cấp thông tin và biết Holst là một tên "ăn mày xuyên quốc gia". Sợ người Việt bị lừa nên anh đã chia sẻ sự thật lên Facebook.

"Hôm qua (8/6), tôi cũng đi trên lộ trình ấy nhưng không thấy anh ta ngồi đó nữa. Hy vọng sớm có cách giải quyết để người này không thể lừa lọc, lấy tiền của người tốt nữa", anh Khoa chia sẻ.

MẪN DI - HẠ NHIÊN

Nguồn: Dân Việt

Xem thêm video:

[mecloud]SF8YJnE4GC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên "ăn xin xuyên biên giới" có mặt ở Sài Gòn tại chuyên mục Cộng đồng mạng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sài Gònoto đâm chết ngườithanh niêncộng đồng mạngThái Lan

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống